Loading: Đà Nẵng cách ly toàn bộ hành khách trên một chuyến bay từ Daegu, Hàn Quốc về

Đà Nẵng cách ly toàn bộ hành khách trên một chuyến bay từ Daegu, Hàn Quốc về

(PL&DS) - Chuyến bay có 20 người Hàn Quốc, 60 người Việt đều được cách ly tập trung sau khi đáp chuyến bay từ TP Daegu về Đà Nẵng.

Trưa 24-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết ngành y tế địa phương đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách trên một chuyến bay đến từ TP Daegu, Hàn Quốc.

Theo đó, khoảng hơn 10 giờ 40 cùng ngày, một chuyến bay của hãng hàng không Vietjet chở 80 người từ Daegu hạ cách ở sân bay TP Đà Nẵng. Trong số này có 20 người mang quốc tịch Hàn Quốc, 60 người còn lại là người Việt Nam.

Xác định chuyến bay trên đến từ ổ dịch Covid-19 ở Hàn Quốc nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ngay lập tức đã tiến hành cách ly toàn bộ số hành khách trên.Trong đó, toàn bộ người Hàn Quốc được cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi. Số người Việt Nam được cách ly tại Trung tâm Đồng Nghệ thuộc huyện Hòa Vang.

Bác sĩ Hồng cho biết theo dự kiến, đây là chuyến bay cuối cùng đáp từ TP Daegu về Đà Nẵng trong thời gian có dịch. "Chưa biết sắp tới kế hoạch sẽ thế nào. Còn đối với những người cách ly trên, chúng tôi sẽ thực hiện theo quy trình cách ly 14 ngày. Các diễn biến khác tùy thuộc vào chỉ đạo của Bộ Y tế"- bác sĩ Hồng nói.

hk

Cách ly 83 người nhập cảnh từ tâm dịch Covid-19 Hàn Quốc

VTCnews cho biết, tại TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế làm công tác kiểm dịch đối với 575 hành khách trên 5 chuyến bay nhập cảnh từ Hàn Quốc đêm qua và rạng sáng nay. Tất cả họ đều làm tờ khai y tế.

Qua kiểm tra tờ khai y tế, trung tâm phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh từ Daegu, Hàn Quốc. Trong đó, 1 trường hợp có biểu hiện ho nhưng không sốt, được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để lấy mẫu xét nghiệm; 2 trường hợp còn lại được cách ly tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

Các hành khách khác được tư vấn, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú. Nếu có triệu chứng bệnh lý về đường hô hấp trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh, họ được yêu cầu thông báo ngay cho y tế địa phương.

 Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS