Loading: Đã trích xuất được hình ảnh cuối cùng tại Nội Bài của nữ sinh mất tích

Đã trích xuất được hình ảnh cuối cùng tại Nội Bài của nữ sinh mất tích

(PL&DS) - Đang chờ chuyến bay từ Hà Nội trở về nhà ở Lâm Đồng, nữ hành khách 21 tuổi lặng lẽ gửi lại tư trang cho người thân rồi đi theo một người đàn ông rời khỏi sân bay.

Theo Zing.vn, khoảng 14h30 ngày 13/8, Nguyễn Vũ Trà My (21 tuổi, sinh viên đại học) cùng mợ và em trai (12 tuổi) có mặt tại sân bay Nội Bài để chờ chuyến bay về nhà ở Lâm Đồng (dự kiến cất cánh lúc 16h30). Trước đó 1 tuần, My từ Lâm Đồng ra Hà Nội thăm người thân.

Sau khi thấy người mợ đứng dậy đi vệ sinh, Trà My nhờ em trai giữ hộ giấy tờ, túi xách để đi vệ sinh rồi mất tích luôn từ đó.

Gia đình đã phát thông báo con gái mất tích lên mạng xã hội từ chiều 13/8 nhưng đến nay vẫn chưa thể liên lạc với nạn nhân.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, cho biết lực lượng an ninh sân bay đã tiếp nhận thông tin từ phía gia đình cô gái và tiến hành kiểm tra lại camera an ninh vào thời điểm xảy ra sự việc.

Hình ảnh từ camera cho thấy nữ hành khách trên đã di chuyển từ sảnh E sang sảnh A nhà ga T1, cô gái đi xuống cầu thang bộ thì gặp một người đàn ông mặc áo đen rồi cùng người này đi ra khu vực bãi xe taxi. Tại đây 2 người lên ôtô rời khỏi sân bay Nội Bài.

"Hành khách không có biểu hiện bị khống chế nên chúng tôi chỉ coi đây là hành vi bỏ chuyến thông thường", ông Phương chia sẻ và cho biết đã thông báo vụ việc cho Đồn công an sân bay Nội Bài để tiếp tục điều tra.

Sau khi nữ sinh "biến mất", chị Đông, mẹ nạn nhân, vào Facebook con gái và đọc được dòng trạng thái "Mẹ yên tâm con tự nguyện ra đi".

fh

Cô gái Nguyễn Vũ Trà My mất tích sau khi vệ sinh tại sân bay Nội bài

Theo Báo Đất Việt, chị Vũ Thị Đông (39 tuổi, trú tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) mẹ cháu Trà My cho biết: "Tôi đọc những dòng đó tôi không nghĩ đó là lời của My viết bởi con tôi đẻ ra như nào tôi biết tính tình và lời ăn tiếng nói của nó. Kể cả có là yêu thì My cũng không nói câu "đi theo tình yêu" như nội dung viết trên faceboook đâu".

Cũng theo chị Đông, My là người con ngoan, học giỏi, từ bé đến lớn năm nào My cũng được giấy khen học sinh giỏi của nhà trường.

"Hiện giờ chúng tôi mong an ninh sân bay cung cấp hình ảnh gã đàn ông đã đi cùng con tôi để người nhà có thể nhận diện đó là ai, tuy nhiên họ không cho chúng tôi lưu lại hình ảnh người đó", chị Đông nói.

Đồn công an sân bay Nội Bài cho biết vụ việc đã được chuyển cho bộ phận hình sự tiếp tục điều tra.

Ai nhìn thấy Trà My ở đâu xin gọi điện thông báo cho chị Đông (mẹ của Trà My) theo số điện thoại: 0942861907.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS