Loading: Đánh bại Thái Lan, bóng rổ Việt Nam giành huy chương lịch sử tại SEA Games 30

Đánh bại Thái Lan, bóng rổ Việt Nam giành huy chương lịch sử tại SEA Games 30

PL&DS - Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam làm nên lịch sử sau chiến thắng trước Thái Lan tại trận tranh hạng 3 nội dung 3x3 tại SEA Games 30.

Pháp luật & Xã hội đưa tin, bước vào tranh tài tại SEA Games 30, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ với đội hình được đánh giá cao.

y7y67

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã làm nên lịch sử tại SEA Games 30

Trong nội dung thi đấu 3x3, bóng rổ nam Việt nam đã xuất sắc đứng thứ 2 ở vòng bảng với 5 trận thắng và 1 trận thua. Đối thủ của chúng ta tại bán kết là Indonesia.

Tại trận bán kết, bóng rổ nam Việt Nam lỡ cơ hội lần đầu vào chung kết nội dung 3x3 sau khi để thua đáng tiếc 18-20 trước Indonesia.

Tại trận tranh hạng 3, các cầu thủ đã thi đấu xuất sắc để đánh bại người Thái với tỷ số 21-17 qua đó giành huy chương Đồng. Đây là tấm huy chương lịch sử của bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 30. Bởi trước đây, Thể thao Việt Nam chưa từng giành huy chương ở môn bóng rổ tại đấu trường khu vực.

Trong khi đó, ở nội dung 3x3 của nữ, bóng rổ Việt Nam đã nhận thất bại đáng tiếc 7-21 trước Malaysia và chấp nhận xếp ở vị trí thứ 4 chung cuộc.

Tổ quốc cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam đã mang về được thêm 4HCB và 5 HCĐ, trong đó có một tấm huy chương lịch sử ở bộ môn Duathlon, nội dung phối hợp cá nhân nữ.

Cụ thể, hai tấm HCB thuộc võ sĩ Nguyễn Đức Trí ở hạng cân dưới 60kg môn Arnis. Trong khi đó, đồng đội của anh là võ sĩ Văn Công Quốc ở hạng dưới 55 kg nam; Thạch Kim Tuấn nội dung Cử đẩy môn Cử tạ; Vũ Thanh Tùng môn Arnis hạng cân trên 65kg.

Ba tấm HCĐ thuộc về VĐV Ngô Thị Quyên ở nội dung Cử đẩy bộ môn Cử tạ; VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh ở nội dung 2 môn phối hợp cá nhân nữ bộ môn Duathlon; VĐV Quốc Khánh môn Wushu nội dung Nam côn; Vũ Đức Hùng môn Arnis hạng cân dưới 65 kg nam.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được 10 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ. Như vậy, tấm huy chương vừa giành được, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được 10 HCV, 17 HCB và 14 HCĐ

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS