Loading: Đề nghị công an điều tra vụ tin giả “cấm chuyến bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản”

Đề nghị công an điều tra vụ tin giả “cấm chuyến bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản”

(PL&DS) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng khẳng định thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Nhật Bản là hoàn toàn bịa đặt.

Trao đổi với Báo Giao thông, Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng khẳng định hoàn toàn không có chuyện cơ quan này yêu cầu “cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp phép cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như giữa Việt Nam và Nhật Bản từ 13h chiều 20/2/2020”.

“Các thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm những đối tượng tung tin giả này".

Theo TTXVN, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ các trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan Nhà nước có liên quan để có thông tin chính xác.

Trao đổi với phóng viên, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng khẳng định, Cục đã đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm những đối tượng tung tin giả này. Đến thời điểm này, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam duy nhất công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 6h giờ quốc tế (tức 13h giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020.

fh

Máy bay của các hãng hàng không Việt Nam tại sân bay Nội Bài. Ảnh: TTXVN

Sáng 21/2, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines cho biết, hiện Hãng vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách. Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được Hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hành khách có thể truy cập website www.vietnamairlines.com; trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines; liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS