Loading: Đề xuất tách quy định tuổi nghỉ hưu giữa khối sản xuất và hành chính sự nghiệp

Đề xuất tách quy định tuổi nghỉ hưu giữa khối sản xuất và hành chính sự nghiệp

(PL&DS) - Trước thực tế hầu hết người lao động không muốn nâng tuổi nghỉ hưu, nhiều ý kiến đã đề xuất đưa quy định nâng tuổi nghỉ hưu sang luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức để quy định rõ lộ trình.

Theo Thanh niên, đây là góp ý của các đại biểu, chuyên gia tại hội nghị phản biện dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi) dưới góc độ giới, do Hội Liên hiệp Phụ nữ VN, MTTQ VN và Tổng liên đoàn Lao động VN tổ chức chiều 11/9.

Không thể cào bằng tuổi nghỉ hưu

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, sau kỳ họp thứ 7 kết thúc, đi lấy ý kiến nhân dân, tham vấn chuyên gia, nhà khoa học, tổ chức quốc tế… về cơ bản đều thống nhất nên điều chỉnh tuổi nghỉ hưu để đáp ứng già hóa dân số và đảm bảo tinh thần Nghị quyết 28 của T.Ư. Tuy nhiên, lộ trình, cách thức còn nhiều ý kiến khác nhau. Ông Lợi chia sẻ: “Có tới 99% người lao động (NLĐ) không muốn nâng tuổi nghỉ hưu. Đây cũng gần như là vấn đề của các nước trên thế giới. Hiện quy định tuổi nghỉ hưu của nữ là 55 và nam là 60 nhưng trong thực tế tuổi nghỉ hưu bình quân hiện nay của nữ là 53, nam là 57. Chúng ta quy định như vậy nhưng không đạt được vì do các điều kiện lao động”.

Ông Lợi cho biết cơ quan thẩm tra đang muốn trình ra Quốc hội một phương án, giống như phương án của Chính phủ, nhưng viết cụ thể hơn. Bắt đầu năm 2021 sẽ điều chỉnh tuổi nghỉ hưu cho NLĐ, nam lên 62, nữ lên 60. Nam tăng 3 tháng, nữ tăng 4 tháng, nhưng đề nghị Chính phủ quy định NLĐ làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, các trường hợp đặc biệt khác thì được quyền nghỉ hưu trước 5 năm và có thể dài hơn do pháp luật khác quy định. “Hiện không chỉ người trong điều kiện nặng nhọc giảm 5 năm, có những trường hợp như công nhân ngành than hoặc NLĐ bị nhiễm HIV/AIDS trong lúc đang làm việc được nghỉ hưu sớm trước 10 năm mà vẫn đảm bảo 75% lương. Nếu chúng ta giải thích không rõ, những NLĐ sẽ nghĩ họ phải làm việc tới tuổi 60 và 62. Tới đây sẽ có 1.748 ngành nghề được giảm 5 - 10 năm, vấn đề này Chính phủ sẽ phải quy định cụ thể”.

Bà Vương Thị Hanh, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ giáo dục và nâng cao năng lực cho phụ nữ, cho biết qua khảo sát thực tế, 100% NLĐ không muốn nâng tuổi nghỉ hưu. “Chúng ta không thể cào bằng tuổi nghỉ hưu của tất cả NLĐ. Đa số NLĐ không thể làm việc được đến 60 và 62, tại sao chúng ta lại “ép” họ tăng tuổi nghỉ hưu”, bà Hanh thẳng thắn.

fh

Nhiều ý kiến đề nghị tách quy định nâng tuổi nghỉ hưu 60 với nữ và 62 với nam sang luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức
Ảnh: Ngọc Thắng

Tính toán lộ trình chậm hơn với lao động trực tiếp

Không đồng tình với việc "cào bằng" tuổi nghỉ hưu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, theo khảo sát của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trên hơn 1 triệu lao động các tỉnh, thành phố liên quan đến tăng tuổi hưu, có 49,3% người lao động được khảo sát đồng ý tăng tuổi nghỉ hưu ở một số nhóm đối tượng (với hơn 811.000 lao động), 50,7% không đồng ý tăng tuổi hưu và cho rằng cần được quyền nghỉ hưu sớm hơn.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho rằng, việc điều chỉnh tuổi hưu theo hướng linh hoạt là cần thiết và phù hợp, khi tiếp cận ở góc độ cả quyền và trách nhiệm của người lao động, tính đến các điều kiện, tính chất lao động theo các nhóm lao động khác nhau.

Thừa nhận còn nhiều ý kiến khác nhau trong câu chuyện nâng tuổi nghỉ hưu. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Bùi Sỹ Lợi cho biết, Ban thẩm tra dự án luật cũng đã nhận được một số ý kiến đề nghị tách quy định nghỉ hưu của đối tượng khối hành chính sự nghiệp sang Luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức để quy định rõ ràng theo lộ trình. Còn khu vực quan hệ lao động hay còn gọi là khu vực sản xuất kinh doanh thì quy định theo Bộ luật Lao động.

Nếu theo phương án này Bộ luật Lao động (sửa đổi) sẽ chỉ quy định nguyên tắc để Chính phủ căn cứ vào điều kiện kinh tế - xã hội, điều kiện lao động... có thể điều chỉnh tuổi nghỉ hưu theo lộ trình tăng chậm dần hơn, để tránh sốc cho thị trường lao động và tránh hiểu nhầm khu vực sản xuất, kinh doanh cũng tăng như công chức, viên chức.

“Có thể chúng ta phải tính toán lại, thiết kế phương án để khu vực sản xuất, kinh doanh bỏ qua giai đoạn 2021-2026. Việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu của người lao động trực tiếp sẽ bắt đầu khi mà các điều kiện lao động đảm bảo hơn. Hoặc là đi theo cách như một số nước làm, mỗi năm tăng một tháng. Lộ trình chậm lại nhằm thay đổi điều kiện làm việc để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động khối sản xuất, kinh doanh” - ông Bùi Sỹ Lợi nêu giải pháp.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS