Theo Nhân dân, kết thúc ngày thi đấu thứ 4 (4-12) tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã có thêm bốn HCV, năm HCB và tám HCĐ, củng cố vững chắc vị trí thứ 2 toàn đoàn.

Phần lớn ngày thi đấu ngày 4/12 diễn ra khá “yên ả”, phải mãi tới cuối ngày TTVN mới liên tiếp có được những tấm HCV đầu tiên. Niềm hy vọng vàng của đội tuyển bơi quốc gia là Nguyễn Huy Hoàng đã không làm thất vọng người hâm mộ, xuất sắc về nhất ở nội dung 400 m tự do nam, với thời gian 3 phút 49 giây 08. Thành tích này không những mang lại tấm HCV cho “Rái cá sông Gianh”, mà còn giúp VĐV trẻ tuổi người Quảng Bình phá kỷ lục đại hội (kỷ lục cũ là 3 phút 50 giây 56).

hh

VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên tại nội dung 200 m hỗn hợp cá nhân nữ

Một ngôi sao khác của Việt Nam trên “đường đua xanh” là Nguyễn Thị Ánh Viên không có được khởi đầu như ý ở nội dung 200 m bơi bướm nữ khi chỉ về áp chót với thời gian 2 phút 16 giây 41. Đồng đội của Ánh Viên là Lê Thị Mỹ Thảo về thứ 3 ở nội dung này, đoạt HCĐ với thành tích 2 phút 12 giây 70.

Tuy vậy, không lâu sau đó, “kình ngư” người Cần Thơ đã đoạt tấm HCV nội dung 200 m hỗn hợp cá nhân nữ, với thời gian 2 phút 15 giây 51. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 trong ngày của môn bơi tại SEA Games năm nay.

gj

Huy Hoàng xác lập kỷ lục mới tại SEA Games ở nội dung 400 m tự do nam

Theo Hà Nội mới, trong ngày 4-12, thể dục dụng cụ Việt Nam đã rất hy vọng sẽ giành ít nhất 2 HCV đơn bởi Lê Thanh Tùng (nhảy chống) và Đinh Phương Thành (xà kép). Dù vậy, cú sốc đã đến khi Lê Thanh Tùng chỉ đoạt HCĐ, không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Hy vọng giành HCV chỉ còn đặt vào Đinh Phương Thành. Cuối cùng, vận động viên Hà Nội này đã đáp ứng kỳ vọng với bài trình diễn hoàn hảo, có độ khó cao. Anh đạt được tới 6,4 điểm độ khó. Cùng với 8,2 điểm kỹ thuật từ các trọng tài, Đinh Phương Thành đạt 14,800 điểm. Trong khi đó, vận động viên Philippines Carlos Yulo dù có màn trình diễn xuất sắc không kém, trong đó điểm kỹ thuật đạt tới 8,7 nhưng vẫn chỉ giành HCB do điểm độ khó chỉ đạt 5,9. Vận động viên Philippines đạt 14,600 điểm.

Như vậy, Đinh Phương Thành đã bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games nội dung xà kép, đồng thời mang về tấm HCV thứ hai cho đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam tại SEA Games 30.

Tuy nhiên, niềm vui chưa dừng lại với Đinh Phương Thành. Đến bài thi xà đơn, anh tiếp tục có màn trình diễn thuyết phục để đạt 13,767 điểm, lên ngôi vô địch. Trong khi đó, Carlos Yulo (Philippines) cũng chỉ giành HCB.

gj

VĐV Đinh Phương Thành có ngày thi đấu xuất sắc với cú đúp HCV

Với cú đúp vàng của Đinh Phương Thành, đội tuyển thể dục dụng cụ nam đã hoàn thành chỉ tiêu giành 3 HCV tại SEA Games kỳ này. Trước đó, ở ngày 3-12, Đặng Nam giành HCV nội dung vòng treo.

Trong ngày thi đấu thứ 4, đoàn TTVN đã giành thêm bốn HCV, sáu HCB và tám HCĐ. Sau bốn ngày tranh tài, đoàn Việt Nam vẫn đang vững vàng ở vị trí thứ 2 với tổng cộng 92 huy chương các loại (27 HCV, 32 HCB, 33 HCĐ); đứng đầu vẫn là chủ nhà Philippines với tổng cộng 119 huy chương (56 HCV, 41 HCB, 22 HCĐ); xếp thứ 3 là đoàn Malaysia (21 HCV, 12 HCB, 22 HCĐ).

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày thi đấu thứ 4 (4-12):

fh

Danh sách các VĐV giành huy chương cho đoàn TTVN trong ngày 4-12:

- Huy chương Vàng:

Nguyễn Huy Hoàng (Bơi, 400m tự do nam)

Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ, xà kép)

Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi, 200m hỗn hợp cá nhân nữ)

Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ, xà đơn)

- Huy chương Bạc:

Nguyễn Thị Vân (Cử tạ, hạng cân 71kg nữ)

Phạm Tuấn Anh (Cử tạ, 73 kg nam)

Phạm Thành Bảo (Bơi, 100 m ếch nam)

Lê Nguyễn Paul (Bơi, 100 m ngửa nam)

ĐT Bơi Việt Nam (Bơi, 4x200m tiếp sức tự do nam)

- Huy chương Đồng:

Nguyễn Thị Như Hoa (Đấu kiếm, kiếm 3 cạnh nữ)

Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ, nhảy chống nam)

Huỳnh Hà Hữu Hiếu - Trần Thị Lụa (Muay, quyền đôi nữ)

Đỗ Thị Vân Anh (Thể dục dụng cụ, cầu thăng bằng)

Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ, xà kép)

Lê Thị Mỹ Thảo (Bơi, 200 m bướm nữ)

Trần Đoàn Quỳnh Nam (Thể dục dụng cụ, thảm tự do nữ)

Nguyễn Trần Duy Nhất - Nguyễn Nhất Quyền (Muay, quyền đôi nam)

 Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS