Loading: Động đất 2,7 độ richter trong đêm tại Hà Tĩnh

Động đất 2,7 độ richter trong đêm tại Hà Tĩnh

(PL&DS) - Một trận động đất 2,7 độ richter xảy ra trong đêm trên huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) gây rung lắc nhà cửa và đồ đạc, khiến nhiều người hoảng hốt.

VOV cho biết, theo thông tin từ Viện vật lý Địa cầu, trận động đất có độ lớn 2,7 richter xảy ra vào lúc 22h16 ngày 21/2, tại khu vực huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Vị trí xảy ra động đất có tọa độ (18.497 độ vĩ Bắc, 105.406 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 12.0 km.

Thanh niên thông tin, trong đêm, nhiều người dân ở địa phương này đã hoảng hốt và lên mạng hỏi nhau về hiện tượng nhà cửa và đồ đạc rung lắc. Một số nhà dân ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) ở gần bên cũng bị rung lắc nhẹ.

Anh Nguyễn Văn Hùng (trú tại xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang) cho biết: “Đêm qua, cả gia đình tôi chuẩn bị đi ngủ thì hoảng hốt chạy ra ngoài vì thấy nhà bị rung lắc nhẹ. Hiện tượng này xảy ra rất nhanh, chúng tôi cũng nghi là do động đất”.

fh

Bản đồ tâm chấn động đất xảy ra tại Hà Tĩnh. Ảnh Viện Vật lý Địa cầu

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) cho biết, cơ quan này vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất 2,7 độ richter này.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho hay: “Trận động đất rất nhỏ và không gây thiệt hại. Có khả năng tâm chấn của trận động đất này gần đập nước Cai Trường ở xã Quang Diệm. Tôi đang cho anh em đi kiểm tra lại tọa độ”.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS