Loading: Dự báo thời tiết 11/5: Mưa giông trên diện rộng ở Bắc Bộ

Dự báo thời tiết 11/5: Mưa giông trên diện rộng ở Bắc Bộ

PL&DS - Do ảnh hưởng của dãy áp thấp nên hôm nay các tỉnh Bắc Bộ có mưa trên diện rộng.

Báo Tin tức thông tin, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc tiếp tục nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ nay (11/5) đến ngày 12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

img_8024

Hà Nội có mưa, mưa vừa và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Vietnamnet cho hay, Thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay như sau: 

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất từ 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ.

Phía Đông Bắc Bộ cũng có mưa rào và giông rải rác, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt giảm nhẹ so với những ngày trước, ban ngày phổ biến 30-33 độ; về đêm giảm còn 23-26 độ.

Thời tiết Hà Nội có lúc có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động 30-33 độ; thấp nhất từ 23-26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc ngày có mưa rào và giông rải rác; phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 31-34 độ; phía Nam 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 33-36 độ, có nơi nắng nóng trên 37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên ban ngày trời nắng nóng 34-37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ giảm còn 23-26 độ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 34-37 độ, trời nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 37 độ và Cần Thơ 36 độ.

Nguyễn Ánh (t/h)