Loading: Dự báo thời tiết ngày 17/5: Hà Nội giảm nhiệt, miền Trung đề phòng cháy rừng

Dự báo thời tiết ngày 17/5: Hà Nội giảm nhiệt, miền Trung đề phòng cháy rừng

PL&DS - Một số nơi ở Bắc Bộ có mưa giông giúp nền nhiệt giảm nhẹ. Tại Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Tây Bắc Bộ sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, khu Tây Bắc có nơi 37 độ; thấp nhất từ 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

Đông Bắc Bộ sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông; vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ giảm so với hôm qua, phổ biến 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hà Nội xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to vào buổi sáng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt dao động 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 34-37 độ, vùng núi có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ từ 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ, trời nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày dao động 31-34 độ, có nơi trên 34 độ, trời nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Về đêm nhiệt độ giảm thấp nhất còn 21-24 độ.

Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 32-35 độ, trời nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 34 độ.

Duy Anh