Loading: Đưa bị can sát hại mẹ ruột đi giám định tâm thần

Đưa bị can sát hại mẹ ruột đi giám định tâm thần

(PL&DS) - Tại cơ quan công an, khi được hỏi, Vũ Anh Tuấn không giải thích được vì sao sát hại mẹ ruột của mình.

Người đưa tin cho biết, ngày 17/7, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vũ Anh Tuấn, SN 1983, trú tại ấp Sơn Lập, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án này chính là mẹ ruột của Tuấn, bà Vũ Thị Cúc, SN 1949, khiến người dân sống xung quanh hết sức bàng hoàng.

Thanh niên cho biết, theo điều tra ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 12.7, Tuấn ở nhà với mẹ ruột của mình là bà Vũ Thị Cúc (70 tuổi). Thấy bà Cúc đang rửa tay chân trong nhà tắm, bất ngờ Tuấn đi từ phía sau, dùng sợi dây dù siết cổ bà Cúc.

Khi bà Cúc ngã xuống sàn nhà, Tuấn tiếp tục dùng tay bóp cổ bà Cúc làm nạn nhân tử vong. Sau đó, Tuấn đưa bà Cúc lên giường, rồi cất sợi dây dù lên kệ chén trong nhà.

Nhận được tin báo, Công an H.Châu Đức phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giữ Tuấn để điều tra.

jj

Vũ Anh Tuấn tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, khi điều tra viên hỏi vì sao sát hại mẹ mình, Tuấn không giải thích được.

Còn theo lời khai của người nhà Tuấn, nghi can này có biểu hiện bị bệnh tâm thần từ 2 năm qua. Nhưng gia đình Tuấn không xuất trình được giấy chứng nhận tâm thần hay hồ sơ bệnh án của Tuấn.

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để đưa bị can sát hại mẹ ruột đi giám định tâm thần.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS