Loading: Đừng đợi Covid-19 đi qua mới “bỏ tiền” vào BĐS công nghiệp Việt Nam

Đừng đợi Covid-19 đi qua mới “bỏ tiền” vào BĐS công nghiệp Việt Nam

PL&DS - Việt Nam đã được cả thế giới đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những tác động tiêu cực của nó lên nền kinh tế Việt Nam là không thể phủ nhận, nhưng như tiềm năng đầu tư vào BĐS công nghiệp Việt Nam lại được mở ra.

Không thể không thừa nhận Việt Nam đã khống chế dịch bệnh Covid-19 rất tốt khi tính đến thời điểm chiều ngày 08/06/2020, theo Ban chỉ đạo, 53 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong số 332 ca mắc ghi nhận tại Việt Nam, có tổng cộng 192 ca nhiễm nhập cảnh, 9.088 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khoẻ.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo, 316/332 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi.

Trong số các ca mắc Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam, 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được các bác sĩ tại Việt Nam điều trị khỏi và Việt Nam vẫn chưa có ca tử vong vì dịch bệnh.

Còn trên thế giới, số ca mắc Covid-19 đã vượt mốc 7 triệu ca.

Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã gây ra “phiền toái” không nhỏ cho nền kinh tế thế giới nói chung, kinh tế Việt Nam nói riêng trong năm nay và những năm sau đó. Kể cả khi dịch bệnh có bị “dập tắt”.

sfdPhối cảnh Khu công nghiệp Thái Hà, tỉnh Hà Nam.

Theo “báo cáo kinh tế vĩ mô Việt Nam quý I/2020” của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), trường Đại học Kinh tế - đại học Quốc gia Hà Nội nhận định triển vọng kinh tế Việt Nam 2020 sau khi phân tích những kịch bản ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19:

“Trong bất kỳ kịch bản nào, trong thời kỳ hậu covid-19 ở Việt Nam, sự phục hồi hoàn toàn của nhiều ngành như hàng không, du lịch hay thời trang xuất khẩu sẽ gặp nhiều khó khăn và kéo dài cho tới khi thế giới hoàn toàn kiểm soát được bệnh dịch.

Trong ngắn hạn, chi tiêu của khu vực công có thể bù đắp được những khó khăn trên nhưng trong dài hạn là không thể. Do vậy, triển vọng kinh tế Việt Nam những năm sau phụ thuộc nhiều vào việc phát triển thành công vác-xin hoặc thuốc đặc trị trên thế giới.

Con số tăng trưởng GDP không phản ánh được hết những khó khăn thật của nền kinh tế do không phản ánh được đầy đủ khu vực phi chính thức vốn bị ảnh hưởng nặng nề hơn hẳn so với những đợt suy thoái trước đây.”

Có lẽ chính vì những kết qủa tốt đẹp đến từ “nỗ lực” phòng chống dịch bệnh của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nên Việt Nam dần trở thành mối quan tâm đối với các nhà đầu tư quốc tế và “níu kéo” nhà đầu tư trong nước.

Tuy nhiên, việc tiếp cận các thông tin, chính sách và đặc biệt là các thông tin liên quan đến một trong những bước đầu để đầu tư ở Việt Nam là bất động sản công nghiệp rất cần giảm thời gian tìm hiểu và thông tin chính thống hơn nhằm tăng hiệu quả nắm bắt thông tin cho các nhà đầu tư.

Từ thành công của Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam lần thứ nhất, với mục tiêu đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp và các nhà đầu tư, nhằm cung cấp các thông tin, chính sách, tìm kiếm các giải pháp để phát triển trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp ở Việt Nam, Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương và Tạp chí Thương Gia tiếp tục phối hợp tổ chức “Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam lần 2” với chủ đề “thời cơ vàng trong vận hội mới” diễn ra vào ngày 19/6 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc tế (11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội).

Ngôn ngữ sử dụng trong diễn đàn bao gồm tiếng Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Sự kiện có 3 hoạt động chính diễn ra trong 2 ngày. Ngày 19/6 bao gồm hoạt động diễn đàn và trưng bày trên 1.000 dự án kêu gọi đầu tư có sử dụng đất trên toàn quốc. Ngày 20/6 là tham quan thực tế địa phương và khu công nghiệp. 

Đăng ký tham gia sự kiện -  www.batdongsancongnghiep.vn - Hotline: 09 1199 5526.

Thiện Lương

Bình luận: