Loading: 'Đường Tăng' La Gia Anh nửa đời chống chọi ung thư

'Đường Tăng' La Gia Anh nửa đời chống chọi ung thư

(PL&DS) - Diễn viên trải qua nhiều ca mổ ở tuổi đồng thời sát cánh bên người vợ mắc ung thư vú.

Báo VietNamNet đưa tin, mới đây, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa phát biểu của sao hài gạo cội Hong Kong La Gia Anh.

Ông cho biết mình đã xuất viện được 20 ngày sau khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt. Hiện tại, sức khỏe của La Gia Anh tạm ổn nhưng ông có thể bị mất kiểm soát tiểu tiện nên phải mang tã lót. Di chứng này kéo dài khoảng 3 - 4 tháng.

"Nếu cần, bạn nên làm phẫu thuật khi còn trẻ vì thực hiện phẫu thuật càng sớm sẽ càng tốt. Nếu không, ở tuổi như tôi, bạn sẽ rất bất an vì cơ thể có thể không chịu nổi", nghệ sĩ gạo cội điềm nhiên nói về tình trạng sức khỏe của mình.

Báo VnExpress cho biết, không chỉ chữa bệnh cho bản thân, La Gia Anh cùng bạn đời chống chọi bệnh ung thư. Năm 2002, Uông Minh Thuyên mắc ung thư vú. Nam diễn viên rời đoàn phim ở Trung Quốc đại lục để về Hong Kong chăm sóc bạn gái. Vì bệnh tật, mặc cảm, hai người lần nữa kết hôn. Năm 2009, họ đăng ký kết hôn ở Mỹ, khi đều ngoài 60 tuổi. 

ds

La Gia Anh (phải) và Châu Tinh Trì trong "Đại thoại tây du". Ảnh: Báo VnExpress

Trải qua nhiều đau khổ, La Gia Anh và Uông Minh Thuyên đều trân trọng những ngày khỏe mạnh. Họ thường tận dụng kỳ nghỉ để du lịch khắp thế giới. La Gia Anh năm nay 73 tuổi, đều đặn đóng phim, diễn kịch, làm MC. Sắp tới, ông đóng phim ở Trung Quốc đại lục, sau đó tham gia một dự án điện ảnh cùng Huỳnh Bách Minh, Tăng Chí Vỹ. Còn Uông Minh Thuyên năm nay 72 tuổi, dẫn một số chương trình của đài TVB.

Năm ngoái, La Gia Anh viết thư tình cho vợ: "Sức khỏe của chúng ta không tốt, đó là phép thử của ông trời. Em còn nửa đời, tôi còn nửa đời, chúng ta hợp thành một số mệnh, nương tựa vào nhau". Ông tâm sự đời thường vợ chồng có cãi nhau nhưng phần nhiều là vui vẻ nói cười, nhường nhịn, khoan dung cho nhau.

Trên Appledaily, La Gia Anh từng nói nuối tiếc duy nhất của ông là không con cái. Uông Minh Thuyên cũng chia sẻ tiếc nuối không thể làm mẹ. Trước La Gia Anh, bà qua một đời chồng, bị sảy thai.

La Gia Anh nổi tiếng với nhiều phim hài Châu Tinh Trì đóng chính, trong đó có Đại thoại tây du (vai Đường Tăng), Quốc sản 007Thần Bài 2Vua bịp 2000... Còn Uông Minh Thuyên là diễn viên chủ chốt của TVB thập niên 1970-1980, từng đóng Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1978, Thử thách nghiệt ngãDương Môn nữ tướngSở Lưu Hương...

Theo Hạ Vy (tổng hợp) - PL&DS