Loading: EVN đề xuất miễn, giảm giá điện cho một số đối tượng giai đoạn đại dịch Covid-19

EVN đề xuất miễn, giảm giá điện cho một số đối tượng giai đoạn đại dịch Covid-19

PL&DS - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang nghiên cứu, đề xuất cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn,giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

Báo Hà Nội mới đưa tin, ngày 30-3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4-3-2020, của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19; trước yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra, Ban Thường vụ Đảng ủy EVN đã ban hành Nghị quyết số 36-NQ/ĐU ngày 30-3-2020.

Nghị quyết hướng tới mục tiêu thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ - kế hoạch năm 2020 của Tập đoàn.

Báo Đầu tư Online cho biết, theo đó, ngoài đề xuất miễn/giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn đại dịch Covid-19, trọng tâm là các khu vực cách ly tập trung, các viện xét nghiệm virus Corona, các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị bệnh nhân bị nhiễm Covid-19, Nghị quyết còn yêu cầu các đơn vị thành viên đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các khu vực cách ly tập trung của Nhà nước, các bệnh viện nói chung và các bệnh viện thực hiện nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân bị nhiệm Covid-19.

Các Tổng công ty Điện lực chủ động rà soát, thống kê các đối tượng khách hàng được hỗ trợ tiền điện, đề ra các giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn cho các đối tượng này trong thời gian chống dịch.

gj

Ảnh minh họa

Xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và kịp thời thông tin đến cán bộ, đảng viên, người lao động về tình hình, diễn biến của dịch bệnh; xây dựng các kịch bản ứng phó đối với dịch bệnh, không để cán bộ, nhân viên bị nhiễm bệnh. Thực hiện họp, làm việc trực tuyến để hạn chế tập trung đông người. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công văn, công việc và thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc EVN còn tham gia đóng góp một ngày lương để ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đánh giá về hoạt động công tác của EVN trong quý 1/2020, Nghị quyết nêu rõ, tình hình thuỷ văn diễn biến bất thường, lượng nước về các hồ thuỷ điện kém, thiếu hụt nghiêm trọng phải huy động chạy dầu cao hơn kế hoạch, tình hình cung cấp nhiên liệu sơ cấp không đảm bảo (sự cố suy giảm khả năng cung cấp khí, thiếu than cho các nhà máy điện) dẫn đến nhiều tổ máy hạn chế hoạt động; việc tăng chi phí đầu vào như giá bán than, giá khí… làm tăng chi phí sản xuất điện; tình hình dịch bệnh Covid-19 diến biến phức tạp dẫn đến các ngành dịch vụ, sản xuất công nghiệp bị đình trệ, ngừng sản xuất, đã tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác kinh doanh điện, đến tiến độ triển khai các dự án…

Hiện EVN đã lên các kịch bản đảm bảo an ninh cung cấp điện giai đoạn mùa khô và cả năm 2020 với nhu cầu phụ tải và tần suất nước theo các kịch bản: thực hiện theo kế hoạch của Bộ Công thương giao và điều chỉnh theo thực tế, đồng thời xây dựng các phương án dự phòng; đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh có lãi, cân bằng tài chính, bảo toàn vốn của Nhà nước và đặc biệt là Chung tay cùng cả nước thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Kim Anh (t/h)