Loading: FIFA và AFC điều tra việc tuyển Myanmar dàn xếp tỷ số tại vòng loại World Cup 2022

FIFA và AFC điều tra việc tuyển Myanmar dàn xếp tỷ số tại vòng loại World Cup 2022

(PL&DS) - Bóng đá châu Á lại ám ảnh vấn nạn bán độ sau khi FIFA và AFC mở cuộc điều tra dàn xếp tỷ số về một thất bại của tuyển Myanmar tại bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Thanh niên đưa tin, theo tờ Eleven Myanmar, trận đấu mà Myanmar bị điều tra là thất bại 0-7 trước chủ nhà Kyrgyzstan trên sân Dolen Omurzakov, Bishkek ở lượt trận thứ ba bảng F diễn ra vào ngày 10/10/2019. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Myanmar (MFF) Zaw Zaw cũng xác nhận vụ việc khi cho biết các quan chức của cả FIFA và AFC đã đến Myanmar gần đây để điều tra về nghi án dàn xếp tỷ số có thể xảy ra trong trận đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển quốc gia nước này.

Cuộc điều tra bắt nguồn từ những bất thường khi FIFA được thông báo một lượng tiền lớn cá cược đặt vào cửa trận đấu có nhiều bàn thắng. “Chúng tôi đã giúp họ trong cuộc điều tra. FIFA luôn thực hiện các cuộc điều tra như thế”, tờ Eleven Myanmar trích lời của ông Zaw Zaw cho biết.

“Các cuộc điều tra về việc dàn xếp tỷ số trận đấu được thực hiện trên toàn thế giới. Theo các quy định, FIFA và AFC điều tra bất cứ trận nào khi họ nghi ngờ về khả năng bán độ. Nếu họ tìm thấy một cái gì đó, họ sẽ đưa ra một thông báo”, người đứng đầu MFF nói thêm.

dg

Tuyển Myanmar (áo trắng) bị điều tra nghi án dàn xếp tỷ số. Ảnh AFC

Báo Tin tức cho biết, theo tờ báo Myanmar, FIFA và AFC đã phỏng vấn 8 cầu thủ thi đấu trận này với nhiều nghi vấn dựa trên băng hình và thống kê từ trận đấu.

Trận thua 0 - 7 trước Kyrgyzstan là trận thua thứ 3 liên tiếp của tuyển Myanmar ngay khi bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Sau trận đấu này, HLV trưởng người Montenegro, ông Miodrag Radulovic, đã bị Myanmar sa thải. Và chiến lược gia người Đức Antoine Hey, người cũng từng bị sa thải vì đã để Myanmar bị loại ngay sau vòng bảng AFF Cup 2018; quay lại thay thế ông Miodrag Radulovic.

Myanmar dưới thời nhà cầm quân Hey thắng cả 2 trận đấu tiếp theo gặp Tajikistan và Mông Cổ ở bảng F.

Hai trận đấu còn lại của Myanmar tại vòng loại World Cup sẽ lần lượt gặp Nhật Bản (ngày 26/3) và gặp lại Kyrgyztan trên sân nhà (ngày 31/3).

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS