Loading: Gây tranh cãi khi hát cải lương trong ‘Dương quý phi’, Thu Trang lên tiếng?

Gây tranh cãi khi hát cải lương trong ‘Dương quý phi’, Thu Trang lên tiếng?

PL&DS - Theo nữ diễn viên, khán giả hoài nghi là chuyện bình thường vì từ trước đến nay, cô ít khi hát cải lương.

VTC News đưa tin, trước khi bắt tay vào thực hiện phim điện ảnh mới, Thu Trang sẽ góp mặt trong vở diễn Dương quý phi – một tác phẩm của cố soạn giả/NSND Thế Châu. Vở diễn này do NSƯT Vũ Luân làm đạo diễn còn Gia Bảo giữ vai trò cố vấn.

Ngoài Thu Trang, vở diễn còn có sự tham gia của NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương... Hiện tại, các nghệ sĩ đang tất bật tập luyện để chuẩn bị cho buổi công diễn.

NSƯT Vũ Luân chia sẻ, việc sắp xếp lịch tập cho các nghệ sĩ rất khó khăn vì ai cũng bận rộn nhưng nam nghệ sĩ thấy vui vì mọi người không ngại tập luyện vào tối muộn.

Theo NSƯT Vũ Luân và Gia Bảo, Dương quý phi là vở diễn đã quá quen thuộc với khán giả, khi tái dựng lại chắc chắn sẽ gặp khó khăn. Vì vậy, các nghê sĩ đều cố gắng để có thể kết hợp ăn ý, không bị mất nhịp hay mất cảm xúc.

Một điều đáng nói, sự xuất hiện của Thu Trang trong vở cải lương kinh điển gây nhiều tranh cãi. Nếu những ai yêu thích nữ diễn viên sẽ tò mò về vai diễn của cô lần này nhưng số khác cho rằng, Thu Trang chuyên diễn sân khấu hài sẽ khó lòng đảm đương vai diễn đòi hỏi kỹ thuật cả về ca hát lẫn diễn xuất.

Trong khi các nghệ sĩ cùng tham gia dành cho Thu Trang sự tin tưởng, nữ diễn viên cũng thẳng thắn chia sẻ: “Tôi cũng có biết đến ý kiến trái chiều xoay quanh việc mình tham gia vở cải lương Dương quý phi.

Tôi thấy việc này cũng bình thường, vì từ trước đến giờ mọi người chỉ quen xem tôi diễn trên các sân khấu kịch, truyền hình hoặc phim ảnh, ít thấy hát cải lương.

Tôi cũng có hồi hộp khi thử sức. Trong những ngày qua, cùng các anh chị em, tôi tập luyện rất kỹ và tin rằng với sự cố gắng của mình, mọi thứ sẽ ổn thỏa. Hơn nữa, tôi biết rõ thế mạnh của mình là gì nên sẽ có sự tiết chế, chọn lọc”.

dfgdfg

Thu Trang tập luyện cùng các nghệ sĩ.

Trong buổi tập, Thu Trang xuất hiện với vẻ ngoài giản dị, chỉ trang điểm nhẹ nhàng. Nữ diễn viên cho biết, tính cô từ trước đến nay là vậy, nếu đi sự kiện sẽ trang điểm, diện trang phục phù hợp còn thường ngày chỉ thích thể hiện cá tính của mình, để mặc mộc, chọn quần jean áo thun.

Vì mỗi khi lên sân khấu, tôi trang điểm rất nhiều, ở đời thường tôi muốn để da có thời gian thở. Có nhiều khán giả thích nhìn tôi như thế và tôi cũng sống thật với con người mình, có sao nói đó, thích gì làm ngay.

Cuộc sống của mình có bao lâu đâu mà lại hững hờ chứ, quan trọng là hôm nay mình cảm thấy vui vẻ, thoải mái là được rồi" – Thu Trang chia sẻ.

Báo Thanh niên cho biết, Thu Trang nói: “Tôi không sợ lắm, vì tôi cũng từng hát cải lương trong game show, coi như có trải nghiệm rồi. Cải lương là hồn dân tộc, dù tôi có diễn kịch thì cũng biết cải lương chút chút chứ không thể không biết tí gì. Tôi rất vui khi được cùng anh chị em nghệ sĩ giữ gìn bộ môn nghệ thuật dân tộc này”. Và Thu Trang đã hoãn lại nhiều show để tập trung tập tuồng gấp rút.

Vở chỉ diễn một suất duy nhất. Fan của Ngọc Huyền và Vũ Linh từng mê mẩn vở này, nay sẽ gặp lại chị cho thỏa lòng.
 
Theo Thu Chi (tổng hợp) - PL&DS