Loading: Giá vàng hôm nay 17/8: Giá vàng thay đổi, quay đầu giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 17/8: Giá vàng thay đổi, quay đầu giảm mạnh

(PL&DS): Giá vàng thế giới giảm mạnh và quay trở lại sát mốc 1.500 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, đà tăng của giá vàng cũng đang bị chặn đứng.

Báo Petrotimes đưa tin, tính đến đầu giờ sáng ngày 17/8, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.514,36 USD/Ounce, giảm hơn 8 USD/Ounce so với cùng thời điểm ngày 16/8.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 9/2019 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.512,9 USD/Ounce, giảm 8,8 USD/Ounce trong phiên .

Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 42,03 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang cao hơn giá vàng trong nước 180 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tụt giảm mạnh khi tâm lý lo ngại về một cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc tạm thời hạ nhiệt. Tuyên bố sẵn sáng đáp trả các biện pháp thuế quan của Mỹ được Trung Quốc đưa ra đã tạo hiệu ứng khá tích cực.

Theo giới phân tích, động thái này của Bắc Kinh cộng với những tác động tiêu cực đang được cảnh báo đối với nền kinh tế Mỹ cho thấy, Mỹ không hề nắm quyền chủ động và lợi thế trước Trung Quốc trong cuộc chiến này. Và nền cuộc chiến này kéo dài và leo thang, Mỹ và Trung Quốc chính là những quốc gia chịu tổn thất lớn nhất, mà điều này chắc chắn không ai muốn.

Ở diễn biến khác, doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng khá trong tháng 7/2019 cũng góp phần xoa dịu mối lo suy thoái kinh tế.

Giá vàng thế giới cũng chịu sức ép giảm giá từ việc đồng USD có xu hướng tăng.

Giá vàng thế giới cũng chịu sức ép giảm giá từ việc đồng USD có xu hướng tăng.

Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ trong tháng Bảy của Mỹ đã tăng 0,7% so với tháng trước đó và tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu không tính các mặt hàng ô tô, xăng, vật liệu xây dựng và thực phẩm, doanh số bán lẻ cốt lõi tăng 1% trong tháng trước, sau khi ghi nhận mức tăng 0,7% trong tháng 6/2019.

Số liệu khả quan về doanh số bán lẻ được công bố chỉ một ngày sau khi đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ đảo chiều lần đầu tiên kể từ tháng 6/2007 và gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán. Đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ đảo chiều thường là một chỉ dấu bán hiệu một đợt suy thoái đang đến gần.

Giá vàng thế giới cũng chịu sức ép giảm giá từ việc đồng USD có xu hướng tăng.

Báo Vietnamnet cho biết, chốt phiên ngày hôm qua, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,610 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,210 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,970 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mở cửa ngày 16/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,40 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 350 ngàn đồng ở chiều mua vào so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,12 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng khoảng 100-150 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 15/8.

Theo Hạ Vy (tổng hợp) - PL&DS