Loading: Giá vé máy bay đồng loạt giảm kỷ lục, Hà Nội - TP.HCM chỉ còn 199 nghìn đồng

Giá vé máy bay đồng loạt giảm kỷ lục, Hà Nội - TP.HCM chỉ còn 199 nghìn đồng

(PL&DS) - Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific đều có mức giá vé máy bay thấp kỷ lục chưa từng có trong nhiều năm gần đây.

Theo Báo Lao động, các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific đều có mức giá vé máy bay thấp kỷ lục chưa từng có trong nhiều năm gần đây.

Giá vé máy bay hạng mức phổ thông của hãng Vietjet Air tuyến Hà Nội đi TP.HCM ngày 19/2 chỉ còn 299 nghìn đồng.

gj

Bảng giá vé máy bay trên các trang trực tuyến

Trong khi, cũng vào thời điểm này, giá vé của Bamboo Airway ở hạng mức phổ thông là 399 nghìn đồng. Vietnam Airlines là 599 nghìn đồng và Jetstar Pacific là 590 nghìn đồng.

Trên hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến của Vietjet Air, tuyến Hà Nội – Đà Nẵng từ nay đến hết tháng 2 của hãng này còn có 39 nghìn đồng. Hạng vé thương gia cũng chỉ ở mức trên dưới 1 triệu đồng.

Theo VTcnews, các hãng hàng không bị ảnh hưởng trực tiếp sau khi VN áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như: tạm dừng khai thác các chuyến bay giữa VN - Trung Quốc, dừng nhập cảnh hành khách đã qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày và do ảnh hưởng dây chuyền của các thị trường quốc tế (đặc biệt là Hong Kong, Đài Loan và Macau) và nguồn khách quốc tế trên thị trường nội địa.

sf

Với các hãng hàng không VN, đường bay VN - Trung Quốc chiếm 18,1% thị trường quốc tế và chiếm 26,1% sản lượng vận chuyển quốc tế.

Việc dừng khai thác thị trường này khiến các hãng hàng không VN mất doanh thu của trung bình 400.000 khách/tháng và một lượng không nhỏ doanh thu từ nguồn khách này trên các đường bay nội địa.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS