Theo Báo Tin tức ngày 18/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng, 13 nhân viên, 6 chủ quán và 6 quản lý trong đường dây lừa bán các thiếu nữ vào các động mại dâm núp bóng quán cà phê, karaoke, massage kích dục... Trong đó, đối tượng Đỗ Văn Tuấn (SN 1992, quê Thanh Hóa) cầm đầu đường dây này.

Qua điều tra ban đầu, ngày 6/5, Đội 3 – Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hồ Chí Minh nhận được tin báo của bà Lê Thị P. về việc con gái bà là Phạm Lê Ngọc T. (SN 1995) lên thành phố tìm việc và bị nhóm môi giới chuyên giới thiệu việc làm qua mạng lừa bán vào tiệm massage Trường Phát tại xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) và bị chủ quán, quản lý tiệm massage yêu cầu bà mang tiền đến chuộc về.

dg

1 số đối tượng bị bắt giữ, trong đó nghi can cầm đầu là Đỗ Văn Tuấn (ngoài cùng bên trái)

Lo sợ con mình bị làm hại, bà P. đến cơ sở massage gặp nhân viên tên Lượng đưa 8 triệu đồng chuộc T. về. Trong lúc, Lượng đang nhận 8 triệu đồng từ bà P. thì các trinh sát ập vào bắt giữ. Từ lời khai của Lượng, công an đã mời nhiều đối tượng tới làm việc và xác định Tuấn là người cầm đầu đường dây nên tiến hành truy bắt.

Đến chiều 13/5, lực lượng công an đã bắt giữ Đỗ Văn Tuấn - người cầm đầu đường dây trên cùng một số đàn em khác, đồng thời các trinh sát cũng đi đến 6 địa điểm là các cơ sở hoạt động massage, cà phê kích dục, mại dâm nằm rải rác ở TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương để giải cứu các nạn nhân.

 

VietNamnet cho biết, qua điều tra xác định, Tuấn và đồng phạm dùng chiêu thức đăng tải trên mạng thông tin tuyển người lao động nữ làm việc với mức lương hứa hẹn cao, từ 20 – 50 triệu đồng/tháng. Khi nạn nhân liên hệ chúng nhiệt tình đón tại sân bay hay các bến xe tại TP.HCM.

dg

Một trong số các cô gái được giải cứu

Sau đó, các đối tượng tổ chức phân loại các cô gái theo nhan sắc. Nếu cô gái nào có bề ngoài được mắt, chúng chở đến giao cho các cơ sở massage cao cấp ở ngay địa bàn TP.HCM. Còn 'chân dài' nào chưa đạt yêu cầu, chúng chở về các tụ điểm massage, cà phê mại dâm, kích dục bình dân ở khu vực Bình Dương, Đồng Nai để giao cho các chủ cơ sở.

Những nạn nhân này bị ép phải masage hay ngồi cùng khách trong quán cà phê kích dục. Thậm chí có những tụ điểm ép các cô gái phải đi khách. Phần lớn tiền phục vụ khách, các chủ cơ sở chiếm đoạt, chỉ trả công cho các cô gái chưa đến 1/5 tiền kiếm được.

Khi các cô gái không chịu tiếp khách, bỏ trốn ra ngoài thì bị người của các cơ sở vây bắt, giam cầm, đánh đập và đe doạ. Có trường hợp chúng cho nạn nhân liên lạc với người nhà để mang tiền đến chuộc thân như trường hợp cô gái được giải cứu khỏi cơ sở massage T.P như nói trên.

dg

Nạn nhân kể lại với P.V về hành trình bị mua bán như 1 món hàng

Đáng nói khi các nạn nhân đến… xin việc, nhóm đối tượng thấy dùng điện thoại, nữ trang nào có giá trị, chúng cướp đoạt luôn rồi tổ chức phân loại, bán người.

Theo Trung tá Mai Thống Nhất - Đội trưởng đội Hình sự đặc nhiệm, CA.TPHCM, băng nhóm do đối tượng Tuấn cầm đầu đã bán trên 100 phụ nữ vào các cơ sở nhạy cảm, trá hình.

Hầu hết các cô gái khi biết sập bẫy, bị khống chế buộc phải nuốt nước mắt tiếp khách và bị bóc lột thân xác thậm tệ.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS