Giải vô địch Lân Sư Rồng quốc gia đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã quyết định tạm hoãn tổ chức Lễ khai mạc và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại Giải vô địch Lân Sư Rồng quốc gia lần thứ VIII năm 2021.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong nước. Đặc biệt, chiều 31-1, theo công bố của Bộ Y tế, tỉnh Bình Dương ghi nhận một ca bệnh (BN1801) thường trú tại huyện Phú Giáo có tiếp xúc gần với BN1644 tại Hải Dương; Hay tại TPHCM đã phát hiện 02 trường hợp nhiễm, BN 1660 đến từ Hải Dương, có tiếp xúc gần với BN1612. BN 1693 được cách ly ngay khi nhập cảnh. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 167. Trong đó: 152 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 15 trường hợp đang điều trị; Nhiều trường học tại TPHCM đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn… Điều này cho thấy tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp, không chỉ bùng phát trở lại tại các tỉnh phía Bắc như Hải Dương, Quảng Ninh, Băc Ninh… mà đã dần lan vào khu vực phía Nam.

Các nội dung thi đấu diễn ra trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid - 19 (Ảnh: TN)

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã quyết định tạm hoãn tổ chức Lễ khai mạc và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại Giải vô địch Lân Sư Rồng quốc gia lần thứ VIII năm 2021.

Giải vô địch Lân Sư Rồng quốc gia lần thứ VIII năm 2021 do Tổng cục Thể dục,Thể thao phối hợp với tỉnh Hậu Giang tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 27/1 đến 2/2 tới.

Tham gia Giải lần này có 23 đoàn thuộc 13 tỉnh, thành phố trên cả nước với gần 600 vận động viên tranh tài. Các đoàn tham gia biểu diễn tranh tài ở các nội dung: Lân biểu diễn mai hoa thung; lân (sư) nhảy bục; lân (sư) leo cột không hái lộc; lân (sư) với bài múa tự sáng tác; múa rồng, với hình thức thi đấu 1 lượt, tính điểm trực tiếp.

Thông qua giải đấu nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện môn Lân Sư Rồng, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, thể thao của dân tộc, tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa những người yêu thích bộ môn Lân Sư Rồng trên toàn quốc.

Bên cạnh việc không tổ chức Lễ khai mạc, Ban Tổ chức Giải cũng chuyển địa điểm để các đội biểu diễn tranh tài vào bên trong Nhà thi đấu đa năng để dễ phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 thay vì biểu diễn bên ngoài trời để người dân thưởng lãm, đồng thời sẽ kết thúc Giải sớm hơn dự định.

Ban Tổ chức Giải cũng phối hợp với các ngành hữu quan của tỉnh triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian diễn ra Giải.

Ông Nguyễn Phước Hưng- Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hậu Giang- Phó Ban Tổ chức Giải cho biết: "Ban Tổ chức kết hợp với Sở Y tế để triển khai triệt để việc phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, bắt buộc các vận động viên kể cả cổ động viên tham dự Giải phải đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Phải tuyệt đối đảm bảo theo hướng dẫn của Ban tổ chức”.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, giải đã kết thúc. Chung cuộc: Với 4 huy chương vàng (HCV), 4 huy chương bạc (HCB) và 3 huy chương đồng (HCĐ), đoàn thành phố Cần Thơ đã giành được vị trí nhất toàn đoàn. Chủ nhà Hậu Giang đạt giải nhì toàn đoàn khi mang về 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Đoàn Bình Dương với 1 HCV và Đồng Tháp 1 HCV, 1 HCB đồng hạng ba toàn đoàn.

Ban tổ chức cũng trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và đồng hạng ba cho những tập thể, cá nhân có thành tích thi đấu xuất sắc ở các nội dung mai hoa thung lân nam, lân nữ hoặc lân nam, nữ; lân (sư) nhảy bụt; lân sư leo cột không hái lộc cá nhân và đồng đội; lân (sư) với bài múa tự sáng tác; múa rồng 9 khúc.

Theo tdtt.gov.vn

 

Theo tdtt.gov.vn

Sốc: Ibrahimovic có nguy cơ bị cấm thi đấu 3 năm

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công nhận lời “cứu” Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Trọng tài “cướp” bàn thắng của Ronaldo nhận án phạt

PSG đi vào lịch sử Champions League

Chủ tịch PSG: Neymar và Mbappe không có lý do gì để ra đi

Thủ môn CLB TPHCM bị tố cáo hành hung trọng tài… hỏng răng

Robben tái xuất, Groningen vẫn thua đội bóng cũ của Đoàn Văn Hậu

Barcelona trị giá nhất thế giới, PSG tăng “phi mã”

Ronaldo nổi cơn “tam bành” vì “tịt ngòi” trong chiến thắng của Juventus

Hoàng Anh Gia Lai hạ Nam Định nghẹt thở trong trận cầu…7 bàn thắng