Grab công bố chương trình hỗ trợ vắc-xin COVID-19

Grab hỗ trợ một phần chi phí tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho các đối tác tài xế không thuộc nhóm đối tượng được các Chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia.

Grab vừa công bố chương trình phổ cập kiến thức và tăng cường cơ hội tiếp cận vắc-xin cho tất cả đối tác trên nền tảng. Chương trình bao gồm các biện pháp nhằm khuyến khích tất cả hành khách, đối tác tài xế tham gia tiêm chủng.

Bên cạnh đó, thông qua mạng lưới phương tiện và người dùng rộng lớn, Grab cũng đang lên kế hoạch phối hợp chặt chẽ với Chính phủ các nước để có thể hỗ trợ việc di chuyển, liên lạc, hậu cần trong quá trình triển khai hoạt động tiêm vắc-xin tại tất cả quốc gia trong khu vực.

Chương trình hỗ trợ vắc-xin của Grab được xây dựng với hai mục tiêu quan trọng là phổ cập kiến thức và gia tăng cơ hội tiêm chủng. Khi các quốc gia bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng, Grab cam kết hỗ trợ thông tin và cơ hội tiếp cận vắc-xin công bằng đến tất cả người dân Đông Nam Á.

Tiếp cận vắc-xin: Nhằm hỗ trợ các đối tác tiếp cận vắc-xin COVID-19 và khuyến khích tham gia tiêm chủng, Grab cam kết: Hỗ trợ một phần chi phí tiêm vắc-xin COVID-19 cho đối tác tài xế không thuộc nhóm đối tượng được Chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia miễn phí. Mở rộng chính sách bảo hiểm y tế kéo dài, được cung cấp bởi công ty bảo hiểm Chubb, nhằm đảm bảo thu nhập cho đối tác tài xế trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của vắc-xin COVID-19.

Chính sách này được cung cấp hoàn toàn miễn phí đến toàn bộ đối tác tài xế. Thanh toán chi phí tiêm vắc-xin COVID-19 cho toàn bộ nhân viên Grab và người thân trong trường hợp họ không thuộc nhóm đối tượng được Chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Grab đặt mục tiêu hỗ trợ tất cả nhân viên và đối tác tài xế được tiêm chủng đầy đủ vào cuối năm 2022. Bên cạnh đó, Grab sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ các nước nhằm kịp thời cung cấp thông tin quan trọng về việc tiêm chủng, góp phần ngăn chặn thông tin sai lệch và củng cố niềm tin của người dân về vắc-xin COVID-19.

Ông Russell Cohen, Giám đốc Vận hành Grab, cho biết: “Việc triển khai vắc-xin COVID-19 đã và đang giúp Đông Nam Á bước vào trạng thái phục hồi. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp tăng cường niềm tin về sự an toàn cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời góp phần thúc đẩy đổi mới kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, quá trình cung cấp vắc-xin còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt tại một khu vực rộng lớn và đa dạng như Đông Nam Á. Trong năm vừa qua, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Chính phủ các nước để cùng giải quyết các thách thức từ đại dịch trên nhiều phương diện. Hiện tại, Grab hy vọng có thể tiếp tục giúp người dân Đông Nam Á tiếp cận thông tin và nguồn cung cấp vắc-xin xác thực để thực hiện tiêm chủng.”

Ngoài ra, Grab đang trong quá trình thảo luận với Chính phủ các nước để hỗ trợ giải pháp di chuyển tới các trung tâm vắc-xin cũng như vận chuyển vắc-xin từ trung tâm đến các điểm tiêm chủng tương ứng. Riêng tại Việt Nam, Grab có kế hoạch xúc tiến thảo luận với các cơ quan chức năng về khả năng hỗ trợ một phần vắc-xin cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Với mạng lưới đối tác tài xế tại 397 thành phố trên toàn Đông Nam Á, Grab đang lên kế hoạch làm việc với Chính phủ các nước để xây dựng các sáng kiến nhằm giải quyết các thách thức cụ thể tại từng quốc gia. Ví dụ, cung cấp các chuyến xe miễn phí giúp người lớn tuổi và người khuyết tật di chuyển đến trung tâm tiêm vắc-xin; hỗ trợ Chính phủ vận chuyển vắc-xin đến các vùng nông thôn, hay tận dụng các Trung tâm Đối tác Tài xế Grab làm điểm tiêm vắc-xin.

“Các quốc gia đạt được miễn dịch cộng đồng càng nhanh thì việc khôi phục kinh tế càng có thể bắt đầu sớm. Mối quan hệ đối tác công tư đã, đang và sẽ là yếu tố quan trọng giúp các nước vững vàng chiến đấu với đại dịch. Grab sẵn sàng hỗ trợ công nghệ, mạng lưới đối tác và các phương thức tiếp cận người dùng của mình để hỗ trợ tối đa cho chương trình tiêm chủng tại mỗi quốc gia. Chúng tôi mong sớm được chính thức công bố các sáng kiến cho từng quốc gia như kế hoạch đã đề ra,” ông Cohen chia sẻ thêm.

Theo Kinh doanh và biên mậu

 

Theo kinhdoanhvabienmau.vn

Vì sao có trẻ sinh ra mái tóc dày như bờm sư tử nhưng có trẻ chỉ 1 chỏm?

Những thời điểm nào dễ bị đột quỵ?

Dành 2 tỷ USD mua vaccine cho các nước đang phát triển

Chiều 10/4, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc mới Covid-19 tại Kiên Giang

Nghiện nghĩ

Phẫu thuật thành công cho nam bệnh nhân bị ung thư tinh hoàn đã di căn

Mách mẹ cách nuôi dạy trẻ 1 tuổi thông minh

Hỏa tốc lập danh sách ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Triệu chứng bệnh COVID-19 có thể tồn tại trong 12 tuần

Tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh đồ ăn chay