Hà Nội còn 31 chung cư chưa khắc phục xong vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

(PL&DS) - Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại thành phố còn 31/79 chung cư chưa khắc phục xong các vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Theo Hà Nội Mới, Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy (Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội), toàn thành phố hiện có 1.066 công trình cao tầng, trong đó có 402 công trình xảy ra các vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Ngoài ra, trong 79 chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, hiện vẫn còn 31 chung cư chưa khắc phục xong các tồn tại. 

Trong tháng 3-2018, qua công tác kiểm tra an toàn, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố đã phát hiện 3 tòa nhà cao tầng có các khu vực tầng khối đế, tầng kỹ thuật, tầng tum… chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy nhưng đã được đưa vào hoạt động.

Cụ thể là nhà ăn tại khu vực kỹ thuật tầng tum thuộc Trung tâm Sản xuất phần mềm tin học nội địa và xuất khẩu (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy); tầng 1, 2 khối nhà N02 thuộc Trung tâm thương mại Dịch vụ văn phòng và nhà ở cao tầng (số 87 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai); tầng kỹ thuật (tầng K) thuộc Tòa nhà SDU (143 Trần Phú, quận Hà Đông).

Đối với 3 tòa nhà cao tầng trên, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố đã hướng dẫn, đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tồn tại, đồng thời ban hành quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các khu vực vi phạm tại các công trình này.

Zing.vn cho biết thêm, cảnh sát PCCC Hà Nội  đã hướng dẫn, đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tồn tại về PCCC, đồng thời ban hành quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động. Cơ quan này cũng gửi thông báo đề nghị Tổng công ty điện lực TP. Hà Nội và Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội không cấp điện, nước sử dụng cho các khu vực nêu trên theo đúng chỉ đạo của thành phố.

Tháng 10/2017, Cảnh sát PCCC Hà Nội công bố danh sách 48 công trình xây dựng bị xử phạt do vi phạm quy định về PCCC trên địa bàn.

Quyết định xử phạt xuất phát từ hành vi thi công xây dựng công trình khi chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC. Ngoài ra, một số chủ đầu tư còn có hành vi đưa nhà, công trình vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC. 

Tổng số tiền phạt tại các quyết định là khoảng 3,4 tỷ đồng. Cảnh sát PCCC Hà Nội cũng phối hợp với chính quyền địa phương ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động 17 công trình và 25 hạng mục công trình khác…

Cơ quan PCCC Hà Nội cũng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình không làm việc, kinh doanh và sinh sống khi công trình chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS

Theo phapluatdansinh.phapluatxahoi.vn

Phát động các cuộc thi chào mừng 15 năm thành lập Hội Người khuyết tật Thành phố Hà Nội

Đại hội đại biểu lần thứ X Đoàn Luật sư TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Đỗ Văn Chiến được giới thiệu giữ cương vị mới

6 người đầu tiên tiêm thử nghiệm mũi 2 vacine COVIVAC của Việt Nam

Ông Nguyễn Hồng Diên nhận nhiệm vụ Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương

Điều động, bổ nhiệm nhân sự 6 cơ quan Trung ương

Việc tốt nhất, đáng làm nhất là lo cho thế hệ tương lai

Điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng

Thái Lan số ca COVID-19 tăng kỷ lục; WHO cảnh báo nguy cơ thảm kịch ở Campuchia

BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành BV tuyến cuối khu vực Bắc Trung Bộ