Loading: Hà Nội: Hoãn phiên toà phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong

Hà Nội: Hoãn phiên toà phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong

PL&DS - HĐXX quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án học sinh tử vong trên xe đưa đón Trường Tiểu học Gateway vì vắng mặt luật sư, người làm chứng.

Báo VOV đưa tin, sáng nay (18/5), TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án bé trai lớp 1 (Trường Tiểu học Gateway) tử vong trên ô tô đưa đón học sinh. Tuy nhiên, phiên xử đã bị hoãn do vắng mặt nhiều người tham gia tố tụng.

Tại phiên tòa, cả 3 bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà), Doãn Quý Phiến (lái xe đưa đón học sinh trường tiểu học Gateway) và Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên trường Gateway) đều có mặt và làm thủ tục kiểm tra căn cước.

Tham gia phiên tòa phúc thẩm còn có luật sư bào chữa cho trường Gateway, luật sư bào chữa cho bị cáo Doãn Quý Phiến.

sf

Nhiều nhân chứng, giám định viên, luật sư vắng mặt tại phiên phúc thẩm

Tuy nhiên, 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy vắng mặt. Nhiều người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng không tham dự phiên tòa. Bản thân bị cáo Quy cũng đề nghị hoãn phiên tòa để chờ sự tham gia bào chữa của luật sư.

Tại phiên phúc thẩm, đại diện VKSND TP Hà Nội cho rằng, phiên tòa vắng nhiều luật sư, nhân chứng, giám định viên là những người rất quan trọng trong vụ án. Vì vậy, để đảm bảo tính khách quan và quyền lợi của các bên, VKS đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại phiên tòa này sẽ được tòa án thông báo sau.

Báo Bảo vệ pháp luật cho biết, trước đó, trong phiên sơ thẩm, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên án bị cáo Doãn Quý Phiến (54 tuổi, tài xế xe đưa đón học sinh trường Gateway) 15 tháng tù giam; bị cáo Nguyễn Bích Quy (56 tuổi, nhân viên giám sát trên xe đưa đón học sinh trường Gateway) 2 năm tù giam, cùng về tội Vô ý làm chết người.

Đối với bị cáo Nguyễn Thị Thủy (30 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo trường Gateway), toà sơ thẩm nhận định bị cáo đã không làm hết trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, và tuyên phạt 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, nữ giáo viên này còn bị cấm hành nghề giáo viên trong thời hạn 1 năm tính từ ngày thi hành án.

Về trách nhiệm bồi thường dân sự, đơn vị cung cấp dịch vụ xe đưa đón là Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà phải bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại.

sf

Các bị cáo tại phiên phúc thẩm

Kết thúc phiên sơ thẩm, cả 3 bị cáo trong vụ án đều có đơn kháng cáo. Bà Quy cho rằng mình không phạm tội Vô ý làm chết người, vì tài xế Phiến mới là người đóng cửa xe ô tô cuối cùng.

Ngoài ra, bà Quy cũng đề nghị làm rõ những tình tiết khác, như việc nạn nhân mặc 2 chiếc áo khác nhau khi đón và khi phát hiện tử vong trên xe; chi tiết rèm cửa xe khi đóng, khi mở; quả bóng bay trên xe;...

Bị cáo Phiến cũng kháng cáo, đề nghị xem xét lại tội danh và hình phạt đối với mình.

Bị cáo Thủy thì cho rằng, mức hình phạt mà tòa sơ thẩm tuyên với mình là “quá nặng”, nên kháng cáo mong tòa phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt.

Ngoài ra, Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà cũng làm đơn kháng cáo đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

 Duy Anh (t/h)