Loading: Hà Nội là thành phố du lịch có chi phí rẻ nhất ở châu Á

Hà Nội là thành phố du lịch có chi phí rẻ nhất ở châu Á

PL&DS - Thủ đô Hà Nội tiếp tục được bình chọn là thành phố du lịch có chi phí chi tiêu ít tốn kém nhất ở châu Á.

Theo Pháp luật & Xã hội, công ty Alpha Travel Insurance của Anh đã tiến hành phân tích về các thành phố ở châu Á đề chọn ra những điểm đến chi tiêu rẻ nhất.

rỷty

Thủ đô Hà Nội là thành phố du lịch có chi phí chi tiêu ít tốn kém nhất ở châu Á

Top 10 thành phố của châu Á do Alpha Travel Insurance bình chọn góp mặt 3 cái tên tới từ Việt Nam là Hà Nội, Hội An và Tp Hồ Chí Minh.

Trong đó, thủ đô Hà Nội là thành phố có chi phí du lịch rẻ nhất với mức chi tiêu trung bình chỉ khoảng 18,30 USD/ngày, bao gồm ăn uống, thăm quan, đi lại và ngủ nghỉ.

Ở khu vực Đông Nam Á, thủ đô Bangkok của Thái Lan cũng là nơi có mức chi tiêu rẻ nhất cho một bữa ăn với khoảng 5,95 USD. Thành phố Siem Reap của Campuchia được đánh giá là tốt nhất về nơi ngủ nghỉ khi chỉ mất khoảng 1,70 USD cho 1 đêm nghỉ tại đây.

Hà Nội mới cho biết, Trong khi đó, thủ đô Jakarta (Indonesia) được đánh giá là thành phố tốt nhất về chi phí đi lại và tham quan. Ngược lại, thủ đô Tokyo của Nhật Bản là điểm đến gây "đau ví" nhất cho khách du lịch, với mức chi tiêu trung bình mỗi người 72,58 USD/ngày. Đây cũng là thành phố đắt đỏ nhất ở châu Á tính riêng từng mục đi lại và ăn uống.

Theo Khánh Huyền (tổng hợp) - PL&DS