Loading: Hà Nội: Một cháu bé may mắn được cứu thoát khi căn nhà cấp 4 bốc cháy

Hà Nội: Một cháu bé may mắn được cứu thoát khi căn nhà cấp 4 bốc cháy

(PL&DS) - Ngọn lửa bùng phát từ ngôi nhà cấp 4 nằm sâu trong ngõ rồi cháy lan sang 5 nhà liền kề. Rất may lực lượng chữa cháy tại chỗ đã kịp thời đưa một cháu bé thoát khỏi đám cháy an toàn.

Pháp luật xã hội đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 14g10 ngày 15/7 tại một ngôi nhà nằm sâu trong ngõ ở khu Văn Công, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên người dân phát hiện khói và mùi khét từ ngôi nhà cấp 4, sau đó lửa bùng cháy dữ dội rồi cháy lan sang ban công nhà đối diện. Mọi người vội vã hô hoán tìm cách dập lửa và thông báo cho các lực lượng chức năng.

 

fh

Hiện trường vụ cháy

gj

Nhận được tin báo, lực lượng cánh sát PCCC quận Cầu Giấy nhanh chóng có mặt triển khai dập lửa

Tuổi trẻ thủ đô cho biết, nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Cầu Giấy đã huy động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp lực lượng chữa cháy cơ sở dập lửa. Sau khoảng 20 phút nỗ lực dập lửa, đến 14h30’ đám cháy đã được khống chế.

Trao đổi với phóng viên về vụ hỏa hoạn, ông Nguyễn Hải Đăng – Chủ tịch UBND phường Mai Dịch cho biết, vụ cháy xảy ra ở số nhà 67 ngõ 10, khu tập thể Văn công. Căn nhà cấp 4 có gác xép lửng. Thời điểm xảy ra cháy đã lan sang ảnh hưởng đến 5 nhà liền kề.

gj

fh

Vụ hỏa hoạn xảy ra trong ngõ sâu khiến nhiều người dân lo sợ

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng của phường đã nhanh chóng được huy động xuống hiện trường. Đám cháy bùng phát mạnh, mọi người hô hoán và chạy ra ngoài thoát thân. Tuy nhiên, tại ngôi nhà liền kề bị cháy lan (cao 5 tầng) còn một cháu bé, lực lượng chữa cháy tại chỗ của phường đã kịp thời vào trong đưa cháu thoát ra ngoài an toàn. Vụ cháy không có thiệt hại gì về người.

Hiện các lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại, cũng như điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS