Loading: Hà Nội: Phát hiện gần 300 chiếc "thẻ đeo diệt virus" nhập lậu ở cổng chợ thuốc Hapulico

Hà Nội: Phát hiện gần 300 chiếc "thẻ đeo diệt virus" nhập lậu ở cổng chợ thuốc Hapulico

(PL&DS) - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa phối hợp với lực lượng chức năng tạm giữ gần 300 chiếc "thẻ đeo diệt virus", do nước ngoài sản xuất.

Kinh tế đô thị cho biết, theo đó, vào hồi 17 giờ ngày 19/2, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Thanh Xuân phối hợp đội Quản lý thị trường số 12 đã tiến hành kiểm tra đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang chào bán hàng tại khu vực cổng chợ thuốc Hapulico 85 Vũ trọng phụng, Thanh Xuân.

Qua kiểm tra phát hiện số lượng lớn gần 300 thẻ đeo diệt virus do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng được các đối tượng công khai chào bán trên mạng có tác dụng phòng chống virus corona.

Qua công tác đấu tranh, cơ quan chức năng xác định chủ lô hàng là Phạm Tiến Mạnh (SN 1997, quê quán Thái Nguyên). Đối tượng tình bày số “thẻ chống virus” này được nhập lậu từ nước ngoài và rao bán trên mạng xã hội với công dụng khi đeo thẻ này, sẽ làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus Covid-19.

fh

Số thẻ nhập lậu đã bị lực lượng chức năng thu giữ

Theo đó, giá cho loại "thẻ đeo diệt virus" này từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/ sản phẩm. Nhiều gia đình đã đầu tư tiền triệu mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo này, với mong muốn tránh được dịch Covid-19.

PetroTimes thông tin, theo thông tin từ Bộ Y tế, đây chỉ là cách phòng virus Corona mơ hồ từ cư dân mạng, người dân nên cảnh giác kẻo "tiền mất, tật mang" vì chủ quan khi đeo thẻ mà lơ là phòng bệnh bằng các biện pháp đã được khuyến cáo.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS