Loading: Hà Nội: Rà soát chỉnh sửa bộ đề ôn tập Lịch sử trực tuyến

Hà Nội: Rà soát chỉnh sửa bộ đề ôn tập Lịch sử trực tuyến

(PL&DS) - Ngay khi giáo viên, học sinh và truyền thông phản ánh về một số câu hỏi, trả lời trong 24 bộ đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 vẫn còn “sạn”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội rà soát và chỉnh sửa.

Trước phản ánh của giáo viên, học sinh trên địa bàn Hà Nội về việc một số câu hỏi trong tài liệu ôn tập trực tuyến môn lịch sử lớp 9 có một số đáp án không chính xác, ngày 16-5, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Sở đã nhận được những phản ánh nói trên và đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức rà soát toàn bộ 24 bộ đề với 960 câu hỏi ôn tập, đồng thời chỉnh sửa lại để bảo đảm chính xác.

Theo ông Kiều Văn Minh, việc xây dựng tài liệu với số lượng câu hỏi khá lớn trong thời gian gấp rút để giúp học sinh có thêm kênh ôn tập có thể đã phát sinh một số sai sót nhỏ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, học sinh hoàn toàn yên tâm sử dụng tài liệu để ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020 sắp diễn ra.

gg

Thống kê tình hình sử dụng Bộ câu hỏi ôn tập Lịch sử 9 (tính đến ngày 16/5/2019). Ảnh: Sở GD- ĐT Hà Nội

Theo Báo Tin tức, nhiều phụ huynh học sinh mong muốn Sở GD- ĐT Hà Nội tiếp tục triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến với các môn học còn lại.

Tính đến ngày 16/5, lượng học sinh vào ôn tập trực tuyến trên hệ thống lên đến hơn 30.000 tài khoản, hơn 250.000 lượt ôn tập. Nhiều học sinh có những phản hồi tích cực và liên tục trao đổi, thảo luận về nội dung đề ôn tập ngay trên hệ thống ViettelStudy. Có những trường chủ động thành lập hội đồng chuyên môn hướng dẫn học sinh ôn tập và phân tích, giảng giải nội dung về đáp án của các câu hỏi ôn tập. Một số phòng GD- ĐT tổ chức tập huấn bài bản cho Ban giám hiệu, giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm triển khai cho học sinh khai thác và sử dụng tốt hệ thống ViettelStudy như Long Biên, Thanh Xuân, Gia Lâm, Đan Phượng… Các phòng giáo dục như Hoàng Mai, Hà Đông, Đông Anh có số lượng học sinh tham gia ôn tập cao.

 Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS