Loading: Hà Nội tăng cường 300 xe khách phục vụ nghỉ lễ 2/9

Hà Nội tăng cường 300 xe khách phục vụ nghỉ lễ 2/9

(PL&DS) - Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 tới đây, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ vận tải hành khách trên các bến xe đồng thời sẽ tăng cường phương tiện giải tỏa khách.

Theo Công an nhân dân, ngày 14-8, thông tin từ Công ty cổ phần bến xe Hà Nội cho hay, đơn vị này vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe để tăng cường giải toả khách đi lại dịp nghỉ lễ 2-9 tại các bến Gia Lâm, phía Nam, Mỹ Đình.

Theo dự báo, Lễ Quốc khánh năm nay diễn ra vào ngày thứ 2 nên người dân sẽ có kỳ nghỉ lễ dài 3 ngày vì vậy lượng khách trên các bến xe của Công ty sẽ tăng cao hơn so với các ngày cuối tuần. Lượng khách dự kiến tăng cao vào chiều ngày 30-8 và sáng 31-8-2019.

TTXVN cho biết, cụ thể, tại bến xe Giáp Bát tăng cường 115 xe tập trung vào các tuyến có cự ly ngắn như: Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình. Bến xe Gia Lâm tăng 45 xe chạy chủ yếu các tuyến: Quảng Ninh, Hải Phòng. Bến xe Mỹ Đình sẽ tăng 140 xe chạy các tỉnh như Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Cao Bằng…

Bên cạnh đó, công ty đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Công an thành phố tăng cường phân luồng giao thông trong dịp lễ, cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội được phép đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải toả khách.

dg

Hành khách không lo thiếu xe dịp nghỉ lễ 2-9

Công ty phối hợp với các lực lượng công an kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, rê dắt khách..., phối hợp lực lượng Thanh tra giao thông vận tải giải quyết các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến xe.

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các bến xe và đội ngũ cán bộ, công nhân viên kiểm soát từng xe không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, lấy tiền cao hơn giá vé quy định. Kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích; không được để bốc xếp, xe ôm đu bám theo xe, không để hiện tượng lôi kéo, tranh dành khách, ép giá, ép khách xảy ra tại bến xe...

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS