Loading: Hà Nội: Thu giữ hàng trăm dao kiếm tự chế vận chuyển qua bưu điện

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm dao kiếm tự chế vận chuyển qua bưu điện

PL&DS - Ngày 2-12, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện lô hàng chứa vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ được gửi qua đường bưu điện.

VOV đưa tin, Công an quận Cầu Giấy cho biết: Lực lượng chức năng vừa thu giữ một lượng lớn vũ khí thô sơ, dùi cui điện, bình xịt hơi cay được giấu trong lô hàng gửi qua đường bưu điện.

Cụ thể, qua kiểm tra một trụ sở kinh doanh trên phố Nguyễn Đình Hoàn, quận Cầu Giấy, lực lượng chức năng phát hiện 20 thùng cát tông, bên ngoài được bọc kín bằng bao tải có biểu hiện nghi vấn. 

cat giau so luong lon vu khi trong lo hang tai ha noi hinh 1
 

Lô vũ khí, đao kiếm được thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

An ninh thủ đô cho biết, khi mở các thùng cát tông này ra, lực lượng chức năng phát hiện 428 thanh đao, kiếm, mã tấu 10 bình xịt hơi cay, 1 dùi cui điện. Tiến hành làm việc, đại diện chủ cơ sở kinh doanh cho biết, lô hàng trên do người quen là nhân viên Công ty vận chuyển bưu chính gửi nhờ và không biết bên trong có gì. Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ trên.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tuyệt đối không chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao hoặc công cụ hỗ trợ. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm thì báo ngay cho Cơ quan Công an gần nhất để xử lý.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS