Loading: Hà Nội: Tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu

Hà Nội: Tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu

(PL&DS) - Sáng 18/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng 1000 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 - 2019.

Báo Kinh tế & Đô thị đưa tin, tham dự buổi lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng các đại biểu đến từ Bộ GD&ĐT và các sở, ban, ngành của TP Hà Nội.

Báo cáo về thành tích của ngành giáo dục Thủ đô trong năm học 2018 – 2019, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, quy mô giáo dục và chất lượng giáo dục các cấp học ở Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định và có bước phát triển mạnh. Toàn ngành đã tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng đào tạo.
 
Trong đó, cấp học mầm non duy trì ổn định kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; tăng mức độ đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học lên mức 3; cấp học phổ thông quan tâm đồng đều việc giáo dục tri thức và giáo dục đạo đức; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia tăng lên; hoạt động hợp tác quốc tế trong các cơ sở giáo dục được chú trọng hơn.
 
Đặc biệt, học sinh Thủ đô đã giành nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế với 197 giải, huy chương cấp quốc tế và 134 giải cấp quốc gia trong các kỳ thi.
 
Tại buổi lễ, 141 học sinh tiêu biểu nhất được tuyên dương có 48 học sinh được nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội; 53 học sinh được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; các học sinh còn lại được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội.
 
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn trao Bằng khen cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô.
 
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn trao Bằng khen cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô.
 
Báo Hà Nội mới cho biết, phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý nhấn mạnh, trong những năm qua, thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm, chủ động xây dựng và thực hiện nhiều cơ chế, chính sách để thúc đẩy ngành giáo dục, đào tạo của Thủ đô phát triển.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cũng đặc biệt biểu dương những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Các em chính là tấm gương sáng để các bạn noi theo.

Đồng thời, đồng chí Ngô Văn Quý đề nghị ngành Giáo dục - Đào tạo tiếp tục thực hiện tốt công tác đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; ưu tiên việc bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia và quốc tế song song với nâng cao chất lượng đại trà, từng bước xóa sự chênh lệch về chất lượng giáo dục giữa các vùng, miền trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, Sở cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy và học để gắn với xây dựng trường học điện tử; chú trọng dạy ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, tạo cơ hội bình đẳng trong tiếp cận giáo dục đối với trẻ em nghèo, vùng sâu, vùng xa.

Theo Mai Mơ (Tổng hợp) - PL&DS