Loading: Hải Huy nhận án phạt vì hành động phi thể thao ở vòng 20 V-League 2019

Hải Huy nhận án phạt vì hành động phi thể thao ở vòng 20 V-League 2019

(PL&DS) - Tiền vệ Nguyễn Hải Huy của Than Quảng Ninh bị treo giò 2 trận, nộp phạt 15 triệu đồng vì chơi xấu ở vòng 20 V-League 2019.

Báo VOV đưa tin, chiều nay (14/8), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành quyết định số 416/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật cầu thủ Nguyễn Hải Huy của CLB bóng đá Than Quảng Ninh. 

Báo Tri Thức Trực Tuyến cho biết, tình huống nói trên diễn ra ở phút 68 trong trận đấu giữa CLB Quảng Ninh và Nam Định tại vòng 20 V.League 2019. Hải Huy của Quảng Ninh trong pha tranh chấp với Nguyễn Hạ Long đã bị cầu thủ đối phương kéo áo.

Sau đó, Hải Huy trả đũa bằng cách thúc cùi chỏ vào mặt Hạ Long khiến cầu thủ Nam Định nằm sân. Chưa dừng lại ở đó, anh tiếp tục giẫm mũi giày vào đầu Hạ Long khi tiền vệ này đang tỏ ra đau đớn.

Hải Huy chỉ bị trọng tài chính phạt thẻ vàng trong tình huống đó, nhưng hành vi của cầu thủ này không thoát khỏi ống kính máy quay và gây bức xúc cho CĐV Nam Định.

gh

Hải Huy là trụ cột của Quảng Ninh mùa giải này. Ảnh: Báo Tri Thức Trực Tuyến

Đây không phải lần đầu Hải Huy có pha bóng thô bạo với đối phương. Anh từng khiến tiền vệ Trùm Tỉnh của CLB Khánh Hòa phải nhập viện vì gãy xương sườn số 7. Trước đó, pha vào bóng của Hải Huy khiến Trùm Tỉnh đổ gục trên sân.

Nguyễn Hải Huy, 28 tuổi, là trụ cột của CLB Quảng Ninh trong nhiều mùa giải qua. Anh đã ra sân 19 trên tổng 20 trận của CLB Quang Ninh từ đầu mùa, là một trong số những cầu thủ duy trì phong độ ổn định bên cạnh Mạc Hồng Quân.

Tại giải hạng Nhất, một cầu thủ của CLB Phố Hiến cũng bị treo giò 2 trận vì hành vi không đẹp với đối phương là Nguyễn Thành Lộc. Anh đã có tình huống "phạm lỗi nghiêm trọng" với Ngô Hồng Phước của đội An Giang trong trận đấu ở vòng 17 giải hạng Nhất.

Theo Tiến Thành (tổng hợp) - PL&DS