Loading: Hải Phòng sẽ thả thêm 15 đôi thiên nga vào sông Tam Bạc

Hải Phòng sẽ thả thêm 15 đôi thiên nga vào sông Tam Bạc

(PL&DS) - Thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục thả thêm 30 con thiên nga vào hồ Tam Bạc để nhân dân và du khách thập phương đến tham quan, chụp hình.

Lao động đưa tin, theo ông Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng), cho biết: Theo đề nghị của nhân dân thành phố, Hải Phòng sẽ thả thêm 30 con thiên nga vào hồ Tam Bạc, làm tăng cảnh quan khu vực dải vườn hoa trung tâm thành phố.

Cũng theo ông Ổn, thời gian qua, cùng với việc đầu tư xây dựng dải vườn hoa trung tâm, trở thành điểm nhấn của đô thị thành phố Cảng, Hải Phòng cũng triển khai nhiều biện pháp chăm sóc, bảo vệ khuôn viên nơi đây.

Trong các dịp lễ tết, dải vườn hoa trung tâm thành phố thu hút hàng vạn lượt dân thành phố và du khách thập phương đến tham quan, vui chơi, thể dục thể thao. Đây cũng là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc của thành phố.

Để góp phần sinh động cho cảnh quan và ý kiến góp ý của nhân dân Hải Phòng, du khách thập phương, quận Hồng Bàng sẽ thả 30 con thiên nga xuống hồ Tam Bạc. Đàn thiên nga sẽ chính thức được thả vào ngày 21/6.

Infonet cho biết, trước đó vào ngày 9/5, tại Lễ khánh thành Dự án đầu tư chỉnh trang sông Tam Bạc, quận Hồng Bàng đã tổ chức thả 20 đôi thiên nga xuống dòng sông. Sau đó, đàn thiên nga này sinh trưởng tốt, có thể thích nghi với môi trường sống đã thu hút hàng nghìn lượt người đến đây chiêm ngưỡng mỗi ngày.

fh

40 con thiên nga được thả trên sông Tam Bạc đã tạo điểm nhấn cho dòng sông, thu hút đông đảo người dân và du khách. Ảnh H.P

Được biết tiền mua thiên nga là nguồn kinh phí xã hội hóa, qua đó góp phần làm cho sông Tam Bạc trở nên thật sự sinh động, cảnh quan sạch, đẹp hấp dẫn du khách và người dân thành phố đến tham quan.

Cũng tại chương trình phát động thả thêm thiên nga xuống dòng sông, quận Hồng Bàng sẽ tiếp nhận phương tiện cứu hộ do doanh nghiệp ủng hộ để thực hiện việc bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn trên sông, gắn với việc tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan môi trường sinh thái.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS