VTC News đưa tin, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá thế giới (4/12/1999 - 4/12/2019), ngày 2/12, UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức giải việt dã truyền thống "Vì di sản văn hóa thế giới Hội An”.  Đây là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hội An đến du khách trong nước và quốc tế, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn di sản, phát triển du lịch bền vững. 

tỷty

Người dân và du khách trong và ngoài nước chạy việt dã ‘Vì di sản văn hóa thế giới Hội An'

Hang tram du khach nuoc ngoai chay viet da ‘Vi di san van hoa the gioi Hoi An' hinh anh 1

Trong số 600 vận động viên tham dự giải việt dã có hơn 100 du khách nước ngoài

Giải việt dã quy tụ 600 vận động viên, trong đó có hơn 100 người là du khách nước ngoài đang tham quan, lưu trú tại Hội An. Họ tham gia cự ly chạy 2.000m với lộ trình qua các tuyến đường trong khu phố cổ Hội An.

Tổ quốc cho biết, được biết, trong năm 2019, Hội An vinh dự nhận được nhiều giải thưởng do các tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới bình chọn như: Trang tin CNN của Mỹ ca ngợi Hội An là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á; Tạp chí du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới Travel + Leisure của Mỹ công bố danh sách top 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới, trong đó Hội An đứng đầu bảng với 90,39 điểm.

Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An cho biết, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày đô thị cổ Hội An được công nhận là di sản văn hóa thế giới, trong ngày 4/12, du khách tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà sẽ được miễn phí vé.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS