Loading: Hành trình giành chiếc vé cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia của Nam sinh Đắk Lắk

Hành trình giành chiếc vé cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia của Nam sinh Đắk Lắk

PL&DS - Mặc dù xuất thân từ gia đình thuần nông nhưng Thắng luôn cố gắng và đạt thành tích cao trong học tập. Qua các cuộc thi tuần, tháng, quý Thắng xuất sắc là một trong 4 thí sinh được lọt vào vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Giáo dục thời đại đưa tin, Đoàn Nam Thắng (lớp 12 chuyên Tin, trường THPT Chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk) sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở xã Ea Tân (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk).

afg

Nam Thắng xuất sắc được lọt vào chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Mặc dù cuộc sống có nhiều khó khăn tuy nhiên từ nhỏ Thắng luôn chăm chỉ và cố gắng trong học tập và đạt được nhiều thành tích cao.

Sau khi học xong THCS, Thắng thi đậu vào trường THPT chuyên Nguyễn Du (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Từ đó, quãng đường đi học của Thắng cách nhà hơn 70 km nên Thắng phải ở trọ lại kí túc xá của trường và tự lo từ việc ăn uống, học tập.

Tại trường THPT Chuyên Nguyễn Du, do đạt được thành tích cao nên Thắng được chọn tham dự vòng loại chương trình Đường lên đỉnh Olympia cấp trường và xuất sắc được tuyển đi thi chương trình này.

Không phụ sự tin tưởng của gia đình và thầy cô, Thắng liên tục giành chiến tháng ở các cuộc thi tuần, tháng và chiến thắng ở cuộc thi quý để trở thành thí sinh góp mặt vào chung kết năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Nói về bí quyết học tập, Thắng cho biết mỗi ngày em giành khoảng 5 – 6 tiếng cho việc học. Bên cạnh học kiến thức trên lớp, Thắng xem thêm qua mạng Internet và tham khảo nhiều tài liệu để bổ sung kiến thức.

Thắng cho biết, em không bao giờ tạo áp lực về điểm số. Mỗi lần điểm không cao em không buồn và thất vọng mà tự động viên bản thân cố gắng hơn nữa.

Không những vậy, Thắng còn kết hợp giữa việc học và thực tế cuộc sống hàng ngày, kết hợp giữa việc học và chơi để lúc nào bản thân thoải mái.

“Em rất vui và hạnh phúc khi trở thành thí sinh may mắn lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Cuộc thi này em không đặt nặng kết quả mà em xác định tham dự để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như tích lũy thêm các kiến thức cho bản thân. Tuy nhiên, em sẽ cố hết khả năng của mình”, Thắng tâm sự.

Infonet cho biết, chia sẻ thêm về cuộc thi sắp tới trong cuộc thi Chung kết Olympia, Thắng cho biết, bản thân em luôn giữ tâm lý thoải mái, tự tin, không đặt nặng vấn đề thành tích nhưng sẽ cố gắng hết sức để thi đấu.

Theo thầy Nguyễn Thanh Tuấn - Giáo viên chủ nhiệm của Thắng, học sinh này giỏi toàn diện, đều tất cả các môn. Trong đó, Thắng nổi trội nhất về môn Tin học. Việc Thắng góp mặt ở vòng thi Chung kết Olympia năm nay, tập thể lớp và nhà trường cảm thấy rất vui.

Cuộc thi Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" điểm cầu trực tiếp tại Đắk Lắk sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh. Dự kiến, có khoảng 2.000 học sinh và thầy cô giáo sẽ đến để cỗ vũ, động viên tinh thần cho Thắng dự thi.

Theo Thu Chi (tổng hợp) - PL&DS