Loading: Hiệu trưởng lạm dụng tình dục học sinh nam được tại ngoại

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục học sinh nam được tại ngoại

(PL&DS) - Cơ quan điều tra đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho hiệu trưởng Đinh Bằng My được tại ngoại chờ xét xử tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Báo Giao thông đưa tin, liên quan đến vụ Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn Đinh Bằng My bị truy tố về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi sau khi có những hành động lạm dụng tình dục học sinh nam, Công an huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho biết, bị can này đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn và được tại ngoại sau 6 tháng bị tạm giam.

Hiện vị cựu hiệu trưởng này đang được giao cho cơ quan địa phương quản lý và cấm đi khỏi nơi cư trú để chờ xét xử sơ thẩm.

Được biết, ông Đinh Bằng My đã được tại ngoại khoảng 1 tháng trước.

Zing.vn cho biết, theo luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật Chính Pháp), Bộ luật Tố tụng hình sự quy định bị can phạm tội ít nghiêm trọng hoặc không nghiêm trọng sẽ không bị tạm giam mà cho phép tại ngoại.

"Việc cho ông My tại ngoại không sai nhưng xét về bản chất và hậu quả vụ án, thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị can này là không phù hợp", luật sư đánh giá.

Ông Cường phân tích trong vụ án, Đinh Bằng My có dấu hiệu của tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi nhưng lại chỉ bị truy tố tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Hơn nữa, ông My lại gây án với nhiều học sinh ông ta có nghĩa vụ chăm sóc, giáo dục.

Luật sư cho rằng với những gì bị can đã gây ra, ông My được tại ngoại có thể sẽ khiến dư luận địa phương lo lắng. Đặc biệt là những học sinh của trường dân tộc nội trú nơi xảy ra vụ án.

dg

Theo tài liệu truy tố, từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, ông My đã nhiều lần gọi nam sinh các khối 7,8 và 9 lên phòng riêng với lý do hỏi thăm tình hình học tập.

Sau đó, ông ta đưa các em vào phòng ngủ rồi sờ mó bộ phận sinh dục. Bị can còn yêu cầu học sinh sờ bộ phận sinh dục của ông ta để thỏa mãn dục vọng.

Mỗi lần như vậy, My lại cho nạn nhân bánh kẹo, hoặc tiền từ 20.000 đến 50.000 đồng. Trong số 7 học sinh bị can Đinh Bằng My đã dâm ô, nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

Cơ quan công tố chỉ rõ hành vi của Đinh Bằng My rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bị hại và gây bất bình dư luận.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS