Loading: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trong việc tổ chức xe đưa đón học sinh

Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trong việc tổ chức xe đưa đón học sinh

(PL&DS) - Ngày 20/9, Sở GD- ĐT TP.HCM triển khai thực hiện các nhiệm vụ cấp bách đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón học sinh.

PLO cho biết, theo đó, Sở đề nghị các trường rà soát việc sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón HS, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đầy đủ các quy định an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái. Các trường cần chấm dứt hợp đồng đối với các đơn vị, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Các trường học tổ chức đưa đón HS bằng xe ô tô phải phối hợp đơn vị cung cấp dịch vụ đảm bảo các quy định theo thông tư của Bộ giao thông vận tải. Có giấy phép kinh doanh vận tải và kiểm định xe còn hạn định của đơn vị chuyên môn cấp, có nội quy cho HS khi tham gia xe đưa đón.

Thanh niên cho biết, nhà trường phải xây dựng quy trình tổ chức đưa đón và quản lý học sinh, phải có nội quy cho học sinh khi tham gia xe đưa đón. Cần có kế hoạch tập huấn và bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô cho tài xế, bảo mẫu, giáo viên chủ nhiệm và nhân viên phụ trách, tạo kênh thông tin liên lạc với phụ huynh.

fh

Các trường phải xây dựng quy trình tổ chức xe đưa đón học sinh. Ảnh B.THANH

Sở GD- ĐT TP.HCM cũng phân cấp hiệu trưởng chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi tổ chức xe đưa đón học sinh.

Khuyến khích các đơn vị tạo các kênh thông tin, liên lạc trực tiếp giữa tài xế xe, nhân viên phục vụ, giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo nhà trường với phụ huynh có con đi xe đưa đón.

Sở GD-ĐT sẽ phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải thực hiện kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về an toàn giao thông đối với các trường có thực hiện việc hợp đồng với các đơn vị, sử dụng xe ô tô đưa rước HS trong năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS