NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời chiều ngày 14/02 tại Hà Nội, hưởng thọ 65 tuổi. Giờ đây, khán giả chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh cố nghệ sĩ qua bộ phim "Trở về giữa yêu thương" đang chiếu trên màn ảnh nhỏ.

Đây cũng là bộ phim cuối cùng ông góp mặt trước khi qua đời.

Thời điểm đang thực hiện quay bộ phim "Trở về giữa yêu thương" (phát sóng trên VTV1) thì NSND Hoàng Dũng phát hiện bị mắc ung thư và di căn vào cột sống.

Trong buổi họp báo ra mắt phim "Trở về giữa yêu thương" vào ngày 11/12/2020, cố nghệ sĩ phải nhờ người đỡ lên sân khấu để giao lưu cùng khán giả.

Cố nghệ sĩ cũng chia sẻ, ông bị viêm cơ, khi ho cũng đau và có những hôm chỉ ngủ được 2 tiếng, nghệ sĩ vẫn cố gắng hết mình để không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ quay phim.

Trong phim, cố NSND Hoàng Dũng vào vai ông Phương - một người cha đơn thân tuy có phần nghiêm khắc, cổ hủ nhưng rất mực yêu thương các con. Trong buổi họp báo ra mắt phim tại Hà Nội, "ông trùm" Phan Quân chia sẻ rất tâm đắc với vai diễn trong "Trở về giữa yêu thương" vì có những nét tương đồng với ông ngoài đời.

Cuối năm 2020, cố nghệ sĩ trải qua cuộc phẫu thuật cột sống khiến sức khoẻ không còn được như trước. Thông tin ông qua đời khiến rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ bàng hoàng, xót xa.

Theo giaoducthoidai.vn