Loading: HLV Chu Đình Nghiêm xin lỗi vì có hành vi không đẹp với trọng tài

HLV Chu Đình Nghiêm xin lỗi vì có hành vi không đẹp với trọng tài

(PL&DS) - Thuyền trưởng của Hà Nội FC xin lỗi vì có hành động không đúng mực với trọng tài ở vòng 15 V-League 2019.

Báo VOV đưa tin, chiều ngày 15/7, ban lãnh đạo Hà Nội FC có cuộc họp nội bộ sau vòng 15 V-League 2019. Sau cuộc họp này, HLV Chu Đình Nghiêm đã gửi lời xin lỗi tới khán giả, đội bóng vì những hành vi, phát ngôn thiếu kiềm chế với tổ trọng tài sau trận đấu giữa với Khánh Hòa.

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Tôi nhận thấy những hành động thiếu kiềm chế của bản thân vào tối ngày 13/7 đã ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu, ảnh hưởng đến thương hiệu bóng đá đẹp mà Hà Nội FC đang gây dựng”.

“Đây là lỗi của cá nhân tôi, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm và chấp hành các quyết định xử phạt của Ban tổ chức cũng như câu lạc bộ. Tôi sẽ cùng các thành viên câu lạc bộ tập trung thi đấu, giành những kết quả tốt trong thời gian tới, không phụ sự tin yêu của người hâm mộ đội bóng Thủ đô” - thuyền trưởng của Hà Nội FC nói thêm.

Mặc dù HLV Chu Đình Nghiêm đã gửi lời xin lỗi nhưng nhà cầm quân này khó lòng thoát khỏi án phạt từ BTC. Đây không phải lần đầu tiên huấn luyện viên của Hà Nội FC có hành vi không đẹp với trọng tài. Ở mùa giải 2018, ông Nghiêm bị BTC phạt 15 triệu và cấm chỉ đạo 4 trận vì có hành vi xúc phạm trọng tài.

 

m,

HLV Chu Đình Nghiêm lại có những hành vi phản ứng trọng tài thái quá. Ảnh VTVCab

Báo Người Lao Động cho biết, đây không phải lần đầu tiên, người hâm mộ bóng đá Việt Nam chứng kiến hình ảnh mất kiểm soát, thiếu kiềm chế đến mức phản cảm của HLV Chu Đình Nghiêm khi ông dẫn dắt CLB Hà Nội. Mùa giải năm ngoái, nhà cầm quân người Thanh Hóa từng tạo ra hình ảnh phản cảm trên sân Pleiku của HAGL, còn tối 13-7, ông lại gây hấn với các trọng tài điều hành trận Hà Nội FC hòa Sanna Khánh Hòa BVN 2-2.

Sau khi chứng kiến đội khách gỡ hòa 2-2, đúng thời điểm trọng tài Vũ Phúc Hoan thổi còi kết thúc trận đấu, ông Chu Đình Nghiêm lập tức lao vào sân, nhắm về phía các "Vua áo đen" để chỉ trích. Hành động giận dữ của HLV người Thanh Hóa đã buộc các cầu thủ hai đội cũng như các thành viên trong ban huấn luyện CLB Hà Nội phải lao ra ngăn cản, hạ hỏa cho ông Nghiêm.

Ngay trong phần trả lời phỏng vấn ở cuộc họp báo sau trận, HLV Chu Đình Nghiêm giải thích: “Rất nhiều tình huống tôi không hài lòng vì các bạn trọng tài tự nhiên lại làm chậm đi rất nhiều. Trọng tài chính là người làm nguội trận đấu. Tôi cho rất là non kinh nghiệm, các tình huống 50-50 không đưa ra được sự quyết đoán nhất định. Tình huống Thành Lương có thể dẫn đến bàn thắng. Nếu như tôi không quan sát được tôi sẽ không phản ứng nhưng tôi quan sát được".

Cho dù HLV Chu Đình Nghiêm giải thích thế nào thì với hành vi phản cảm, lao ra sân như muốn "đòi ăn thua" với tổ trọng tài khi trận đấu kết thúc, cũng vô hình chung làm hình ảnh của Hà Nội FC bị ảnh hưởng. Năm 2018, tại trận lượt đi cúp Quốc gia trên sân Gia Lai, HLV Chu Đình Nghiêm từng khiến CLB Hà Nội phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì những phản ứng rất tiêu cực. Giờ đây, ông lại tiếp tục để lại hình ảnh không đẹp ngay trước mắt bầu Hiển khi ông bầu này đến sân Hàng Đẫy theo dõi đội nhà thi đấu.

Theo Đông Anh (tổng hợp) - PL&DS