Loading: HLV đội tuyển Thái Lan ông Nishino phát biểu sau trận đấu

HLV đội tuyển Thái Lan ông Nishino phát biểu sau trận đấu

PL&DS -Ông Akira Nishino dành sự tôn trọng cho đồng nghiệp Park Hang-seo và các cầu thủ Việt Nam, sau khi Thái Lan phải chia tay SEA Games 30.

Thái Lan đã có khởi đầu không thể tốt hơn. Những sai lầm của hàng thủ U22 Việt Nam đã giúp họ có được bàn thắng theo kịch bản không tưởng. 

Bóng đá Thái Lan thất bại trong cuộc chiến hướng Tây với những lần thay đổi HLV liên tục. Cùng thời điểm đó, bóng đá Việt Nam liên tục gặt hái thành công. Trong hoàn cảnh đó, ông Nishino đã được mời đến Thái Lan với mức lương triệu đô cùng hy vọng sẽ nhanh chóng đưa đội tuyển nước này trở lại với đỉnh cao. Người Thái muốn bay bổng cùng Nishino. Và bản thân nhà cầm quân người Nhật cũng tin vào mình, tin vào đối tác, thậm chí ông còn không mang đến SEA Games hai cầu thủ quá 22 tuổi.

Tự tin, kiêu hãnh, nhưng rút cuộc, Thái Lan đã cay đắng chia tay SEA Games. Từ chỗ là ĐKVĐ, họ tuột xích ngay từ vòng đấu bảng. Trớ trêu ở chỗ, U22 Thái Lan đã có những cơ hội tuyệt vời nhưng rút cuộc, họ đã để vuột mất và nhận về mình sự chua chát.

HLV Nishino phát biểu sau trận đấu 

Kết quả 2-2 là không đủ với Thái Lan. Sau năm trận, họ được 10 điểm (ba thắng, một hòa và một thua), đứng thứ ba bảng B và lần đầu bị loại ở vòng bảng SEA Games kể từ năm 2011. "Chúng tôi bắt đầu giải không tốt, nhưng càng đá càng hay hơn", Nishino nói thêm. "Trận này hai đội đều nỗ lực vì mục tiêu của riêng mình. Nhưng, đáng tiếc kết quả chung cuộc không đủ để chúng tôi vào bán kết".

Sau giải này, Nishino tiếp tục dẫn dắt Thái Lan dự vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 1/2020 trên sân nhà. Ông tin, dù không thể bảo vệ thành công tấm HC vàng SEA Games, các học trò đã có những trải nghiệm tích cực để tiến bộ. "Đây mới là giải đầu tiên tôi làm việc cùng lứa U23 Thái Lan. Chúng tôi còn có nhiều việc phải làm, để các cầu thủ tiến bộ. Họ cơ bản có chuyên môn nhưng còn thiếu kinh nghiệm. Đó là điều chúng tôi phải cải thiện", Nishino bổ sung.

Theo Hồng Quân - PL&DS