Loading: HLV Park Hang-seo bị AFC đình chỉ 4 trận, phạt 5.000 USD

HLV Park Hang-seo bị AFC đình chỉ 4 trận, phạt 5.000 USD

(PL&DS) - Nhận chiếc thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30, huấn luyện viên Park Hang-seo chịu án phạt nặng từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Zing.vn đưa tin, theo thông báo từ AFC, huấn luyện viên người Hàn Quốc bị cấm chỉ đạo 4 trận, đồng thời phải nộp phạt 5.000 USD. Tất cả án phạt đều được thực hiện theo Bộ luật Kỷ luật và đạo đức của AFC.

Tuy nhiên, án phạt này chỉ áp dụng trong các trận giao hữu. Ở những giải đấu chính thức như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park vẫn được phép chỉ đạo các học trò.

AFC cũng khẳng định tiền nộp phạt phải được thực hiện trong 30 ngày từ khi án phạt được đưa ra.

Theo VietNamplus, bên cạnh án phạt, huấn luyện viên Park Hang-seo đồng thời bị AFC cảnh cáo. Nếu ông tiếp tục có những hành vi phản ứng với trọng tài hay thái độ quá mức trong trận đấu thì sẽ phải nhận những án phạt nặng hơn.

gj

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30. Ảnh: Minh Chiến

Ở trận chung kết SEA Games 30, huấn luyện viên Park Hang-seo phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài chính vì lỗi phản ứng. Khi đó, ông đã có phản ứng gay gắt để bảo vệ cầu thủ U22 Việt Nam bị phạm lỗi ác ý từ đối thủ.

Khi được mời lên khán đài và sau đó vào đường hầm sân vận động, ông Park vẫn tiếp tục phản ứng và có thái độ nóng nảy với các nhân viên an ninh.

Có thể hành động quá mức và không dừng lại ngay cả khi đã phản nhận thẻ đỏ là lý do chính khiến ông phải nhận án phạt nặng từ AFC.

Huấn luyện viên Hàn Quốc vốn là người nóng tính vì thế nhiều lần không thể tránh khỏi những cãi vã, phản ứng trên sân.

Từ khi dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Park đã phải nhận 2 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ đều vì lỗi phản ứng.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS