Loading: HLV Park Hang-seo sắp nhận lương “siêu khủng”: Ai sẽ trả tiền?

HLV Park Hang-seo sắp nhận lương “siêu khủng”: Ai sẽ trả tiền?

(PL&DS) - VFF đang xúc tiến đàm phán hợp đồng mới và tăng lương khủng cho HLV Park Hang-seo.

Báo Dân Việt đưa tin, hợp đồng của HLV Park Hang-seo với LĐBĐ Việt Nam (VFF) còn thời hạn đến ngày 31/1/2020. Sau những gì HLV Park Hang-seo làm được cho bóng đá Việt Nam (vô địch AFF Cup 2018, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, Á quân U23 châu Á, tứ kết Asiad 2018 và lọt vào VCK U23 châu Á 2020…),  VFF cũng như tất cả NHM Việt Nam đều rất muốn giữ chân vị chiến lược gia 60 tuổi.

Hiện tại VFF và đại diện của HLV Park Hang-seo đang tiến hành những bước đi đầu tiên trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng mới với nhà cầm quân 60 tuổi.

Chưa rõ HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng bao nhiêu năm nhưng chắc chắn nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ được tăng lương. Hiện tại HLV Park Hang-seo nhận mức lương 20 nghìn USD/tháng sau thuế (khoảng 470 triệu đồng). VFF dự định tăng lương gấp đôi cho HLV Park Hang-seo thậm chí đạt mức 50 nghìn USD/tháng sau thuế (gần 1,2 tỷ đồng).

Nếu HLV Park Hang-seo chấp nhận ký hợp đồng 2 năm với mức lương 50 nghìn USD/tháng sau thuế, VFF sẽ phải chi trả tổng cộng 35 tỷ đồng (tính cả thuế thu nhập cá nhân). Đây là một bài toán khó với các quan chức bóng đá Việt Nam.

fg

HLV Park Hang-seo sắp nhận lương khủng. Ảnh: Báo Dân Việt

Từ khi HLV Park Hang-seo ký hợp đồng với VFF, toàn bộ lương của HLV người Hàn Quốc được bầu Đức chi trả. Bầu Đức chia tay VFF sau lùm xùm vào năm ngoái, VFF phải chịu trách nhiệm chi trả lương cho HLV Park Hang-seo nếu ký hợp đồng mới. Giới mộ điệu đang đặt câu hỏi: VFF sẽ huy động nguồn lực tài chính nào để trả lương cho HLV Park Hang-seo?

Báo An Ninh Thủ Đô cho biết,  nhận đãi ngộ hậu hĩnh, tuy nhiên, nhà cầm quân 58 tuổi phải gánh nhiệm vụ không hề nhẹ: Dẫn 3 đội tuyển gồm ĐTQG, U23 và Olympic, thi đấu nhiều giải đấu khó như AFF Cup 2018, VCK U23 châu Á 2018, SEA Games 30, Asian Cup 2019, vòng loại Olympic 2020.

Chỉ tiêu thành tích cụ thể dành cho HLV Park Hang-seo không được VFF công bố, tuy nhiên không khó nhận ra đó là ít nhất phải vào chung kết AFF Cup 2018 và SEA Games 2019. Về phần mình, ông Park cam kết đưa ĐT Việt Nam lọt tốp 100 thế giới (hiện đang vị trí 130) và giành vé dự VCK Olympic 2020.

Riêng ở vòng loại Asian Cup 2019, ông Park đang thừa hưởng "gia tài" của hai người tiền nhiệm Nguyễn Hữu Thắng và Mai Đức Chung khi ĐT Việt Nam đang được 8 điểm sau 4 trận, xếp nhì bảng C và chỉ cần giành 1 điểm trong 2 trận đấu còn lại là giành vé VCK Asian Cup 2019.

Trận đấu áp chót vòng loại Asian Cup 2019 cũng là trận ra mắt của HLV Park Hang-seo, gặp đội chót bảng C là Afghanistan ngày 14/11 tới.

Theo Sông Trăng (tổng hợp) - PL&DS