Loading: HLV Park Hang-seo trải lòng về học trò cưng Hà Đức Chinh và Công Phượng

HLV Park Hang-seo trải lòng về học trò cưng Hà Đức Chinh và Công Phượng

(PL&DS) - Tại buổi họp báo trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ thật lòng về học các học trò Công Phượng và Hà Đức Chinh.

Theo báo Người đưa tin, chiều 13/3, HLV Park Hang-seo đã bày tỏ quan điểm cũng như những phương hướng của ông cùng các cộng sự ở những giải đấu sắp tới. Không khí của buổi họp báo vô cùng sôi nổi và thoải mái khi vị chiến lược gia người Hàn Quốc có những chia sẻ khá dí dỏm về những vấn đề liên quan đến việc gia hạn hợp đồng.

Sau trận thua B.Bình Dương ở vòng 2 V-League 2019, HLV Lê Huỳnh Đức từng bất ngờ chê trách cậu học trò Hà Đức Chinh là người vô dụng, không thể hiện được gì. Dù sau đó, chính Đức Chinh lập công gỡ hòa 2-2 cho SHB Đà Nẵng khi gặp Quảng Nam ở vòng 3 V-League, HLV Huỳnh Đức vẫn không dành lời khen ngợi nào cho tiền đạo trẻ của U23 Việt Nam.

Khi được hỏi về lời nhận xét của HLV Lê Huỳnh Đức sau màn trình diễn của Hà Đức Chinh trong thời gian qua cùng, HLV Park Hang-seo thẳng thắn nêu rõ quan điểm rằng ông tôn trọng ý kiến của HLV Huỳnh Đức nhưng ông cũng cho rằng V League hiện nay có một vấn đề. "Theo tôi biết năm ngoái, giải đấu chỉ cho phép mỗi đội sử dụng 2 ngoại binh, năm nay lại tăng thêm 1 người nữa. Chúng ta biết V-League đến 70-80% tiền đạo là cầu thủ ngoại. Nếu cứ duy trì thì sẽ rất khó để Việt Nam có tiền đạo tốt. Tôi cũng xem trận SHB Đà Nẵng và Viettel, hai tiền đạo đều là ngoại, vì thế Đức Chinh không có cơ hội”

"Tôi tôn trọng ý kiến của HLV Lê Huỳnh Đức. Nhưng nếu Đức Chinh không có phong độ tốt thì CLB cũng phải làm thế nào để cậu ấy có được phong độ tốt chứ"

"Tôi tôn trọng ý kiến của HLV Lê Huỳnh Đức. Nhưng nếu Đức Chinh không có phong độ tốt thì CLB cũng phải làm thế nào để cậu ấy có được phong độ tốt chứ"

"Dù Đức Chinh có phong độ không tốt, có thể do chính bản thân cầu thủ, chúng ta cũng cần xem việc dùng những tiền đạo ngoại sẽ ảnh hưởng thế nào đến nền bóng đá của chúng ta. Tôi hoàn toàn không có ý coi thường cầu thủ ngoại, nhưng họ đều to lớn và thể lực tốt, nhiều đội cứ chơi bóng bổng và rót cho những cầu thủ đó. Tôi hỏi ngược lại, khi SHB Đà Nẵng dùng 2 tiền đạo ngoại, Đức Chinh làm thế nào để cạnh tranh với họ bây giờ?”, "Nhưng nếu Đức Chinh không có phong độ tốt thì CLB cũng phải làm thế nào để cậu ấy có được phong độ tốt chứ", vị chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh.

"Ở Brazil, các cầu thủ nước ngoài thi đấu ở giải VĐQG Brazil rất nhiều. Nhưng bản thân các cầu thủ Brazil cũng ra nước ngoài thi đấu nhiều. Còn ở Việt Nam, mọi thứ không thế. Giữa cái cung và cái cầu thì ta chưa đạt được", ông Park khép lại phần giải thích vì sao ông lại bênh vực cho cậu học trò cưng.

HLV Park Hang-seo đã có những nhận xét khách quan về Công Phượng và Đức Chinh.

HLV Park Hang-seo đã có những nhận xét khách quan về Công Phượng và Đức Chinh

Báo Người lao động đưa tin thêm, khác với người đồng đội ở HAGL là tiền vệ Lương Xuân Trường, Công Phượng đã được ra sân tại K-League ngay ở vòng đấu thứ 2. Tuy thời gian ra sân chỉ vỏn vẹn 1 phút 20 giây nhưng đã đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự nghiệp Công Phượng, người cũng đã ghi được 5 bàn thắng trong 2 trận đấu tập gần đây nhất của Incheon United.

Khi được hỏi về tình hình của Công Phượng, HLV Park Hang-seo cho biết: "Khi Công Phượng được ra sân thi đấu, tôi đã gửi tin nhắn chúc mừng cho cậu ấy. Khi Công Phượng ra nước ngoài, bằng những mối quan hệ ở Hàn Quốc, tôi đã cố gắng liên lạc và theo dõi cậu ấy. Chắc chắn trong thời gian sắp tới, Công Phượng sẽ được thi đấu nhiều hơn. Cậu ấy đang thích ứng và chắc chắn sẽ không phải là cầu thủ thất bại".

HLV Park Hang-seo thường xuyên trao đổi, động viên với Công Phượng trong thời gian anh thi đấu ở Hàn Quốc

HLV Park Hang-seo thường xuyên trao đổi, động viên với Công Phượng trong thời gian anh thi đấu ở Hàn

Ông Park nói thêm: "Tôi đã nói với Công Phượng trong buổi lễ ra mắt ở Incheon rằng mỗi đội sẽ có một HLV khác nhau. Yêu cầu của HLV với cầu thủ đương nhiên cũng vì thế mà khác nhau. Khi về với Incheon, HLV mới sẽ có những yêu cầu mới về nhiệm vụ và chiến thuật. Vì thế dù bất cứ yêu cầu nào, Công Phượng cũng phải thực hiện đầy đủ, đúng hết theo yêu cầu của HLV. Nếu Công Phượng thực hiện đầy đủ cái này thì chắc chắn sẽ thành công ở K-League".

"Về mặt cá nhân tôi, nếu các cầu thủ Việt Nam được thi đấu ở các giải VĐQG có chất lượng cao hơn thì sẽ rất tốt cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Nhưng đương nhiên là tôi không thể đóng vai trò đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Việc ra nước ngoài hay không của các cầu thủ phải do các CLB trực tiếp đảm nhận", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

Theo Lê Nhung (Tổng hợp) - PL&DS