Loading: Hòa Bình: Kỷ luật 7 cán bộ công an có con được nâng điểm

Hòa Bình: Kỷ luật 7 cán bộ công an có con được nâng điểm

PL&DS - Các tổ chức Đảng liên quan đã quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với 7 đảng viên có con được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Thanh niên cho biết, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình ngày 19.9 cho biết, cơ quan này đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 7 đảng viên thuộc Đảng bộ Công an tỉnh có con được nâng điểm thi trái quy định trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

sfgdf

Các cán bộ Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thực hiện lệnh khám chỗ ở của ông Nguyễn Khắc Tuấn (Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình), người tham gia sửa bài thi, tháng 8.2018 (Ảnh Quý Hiên)

 
Trong quá trình kiểm tra, xác minh, các đảng viên này khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con đẻ của mình. Tuy nhiên, theo cơ quan này, cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi vi phạm khoản 8 điều 3 Quy định số 08 của Ban Chấp hành T.Ư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên: “Để vợ (chồng), con đẻ, con nuôi sống xa hoa, phô trương, lãng phí hoặc sa vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật”, đến mức phải thi hành kỷ luật.
 
Do đó, các tổ chức Đảng liên quan đã quyết định thi hành kỷ luật đối với 7 đảng viên có con được nâng điểm trái quy định bằng hình thức khiển trách, gồm các ông, bà: Nguyễn Văn Hải, Bí thư Đảng ủy Phòng CSGT; Phạm Tuấn Linh, Phó bí thư Đảng ủy Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn; Vũ Xuân Hùng, Đảng ủy viên, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động; Đặng Thị Kim Loan, Đảng ủy viên, Đảng bộ Phòng CSGT; Đỗ Thị Thanh Hương, Chi ủy viên, Chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ; Đinh Thị Hồng Niên, đảng viên, Chi bộ Phòng An ninh kinh tế; và Nguyễn Thành Chung, đảng viên Chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ.
 
Trong diễn biến khác, ngày 18.9, UBKT Huyện ủy Lạc Thủy cũng đã xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Nguyễn Thị Hải Yến, đảng viên Chi bộ Trường THPT Lạc Thủy, là vợ bị can Đỗ Mạnh Tuấn (Phó hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS-THPT H.Lạc Thủy; bị truy tố vì liên quan đến việc can thiệp, nâng điểm thi cho các thí sinh tại tỉnh Hòa Bình năm 2018). UBKT Huyện ủy Lạc Thủy kết luận, bà Nguyễn Thị Hải Yến đã vi phạm khoản 8 điều 3 Quy định số 08 của Ban Chấp hành T.Ư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên. Từ đó, UBKT Huyện ủy Lạc Thủy yêu cầu Chi bộ Trường THPT Lạc Thủy thi hành kỷ luật Đảng đối với bà Yến theo thẩm quyền. 
 
asf
 
Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Dân trí
 
Thời đại cho biết, liên quan tới vụ việc gian lận điểm thi ở Hòa Bình, ngày 18/9 UBKT Huyện ủy Lạc Thủy đã họp, xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 9 đảng viên là cán bộ có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Trước đó, UBKT Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình và UBKT Huyện ủy Kim Bôi đã kỷ luật khiển trách 19 đảng viên có con được nâng điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS