Loading: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy

(PL&DS) - Đỗ Mỹ Linh bày tỏ niềm hạnh phúc khi sẽ đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các thí sinh của Miss World Vietnam 2019. Với hành động này, cô trở thành Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng ký hiến tạng.

Thanh niên đưa tin, trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng tải dòng trạng thái thông báo về việc đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào sáng 16/7. Đây là hoạt động nằm trong dự án nhân ái Cho đi là còn mãi của Miss World Vietnam 2019.

Người đẹp gốc Hà Nội viết: “Điều này có nghĩa là khi Linh mất đi Linh sẽ để lại những phần cơ thể của mình và với sự tiến bộ của y học thì sẽ có nhiều người nhận được sự sống mới từ Linh và mẹ Linh”.

Đỗ Mỹ Linh bày tỏ niềm hạnh phúc khi quyết định của mình được mẹ ủng hộ. Thậm chí, bà cũng sẽ tham gia vào chiến dịch này cùng con gái. “Và trong quyết định này của Linh, Linh nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ mẹ, người đã cho Linh hình hài, cho Linh cuộc sống này cũng sẽ ký vào giấy hiến tạng thì không có lý do gì để Linh ngần ngại với quyết định của mình. Cảm ơn mẹ đã hiểu và luôn cho Linh nguồn động lực trong mỗi hoạt động ý nghĩa và những quyết định quan trọng”, cô trải lòng.

Theo Zing.vn, chia sẻ của Hoa hậu Mỹ Linh đã chạm đến trái tim của nhiều người. Ở phần bình luận, bạn Hằng Nga viết: "Không phụ lòng những người lớn tuổi luôn hâm mộ em, cổ vũ cho em ngay từ khi đăng quang. Nàng hậu vẹn toàn cả hình thức, nhân cách, trí tuệ, lối sống".

fh

Hoa hậu Mỹ Linh chia sẻ về quyết định đăng ký hiến tạng

Thành viên mạng tên Huyền Trần bày tỏ: "Những người hiến tạng như em đã mang đến điều ý nghĩa trong cuộc sống. Sau này, chị sẽ làm giống em".

Trước Đỗ Mỹ Minh, nhiều sao Việt đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp này như Quyền Linh, Việt Trinh, Nguyễn Phi Hùng, Minh Hương. MC Quyền Linh là nghệ sĩ đầu tiên đăng ký hiến tạng. Anh kể bản thân đưa ra quyết định sau khi chứng kiến nhiều người trẻ ra đi vì không được ghép tạng thay thế. Chính anh cũng động viên những người xung quanh mình làm điều tương tự để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS