Loading: Học sinh, sinh viên Thủ đô tích cực hiến máu tình nguyện

Học sinh, sinh viên Thủ đô tích cực hiến máu tình nguyện

(PL&DS) - Ngày 19/9/2019, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội và Trường Đại học Thương mại tổ chức chương trình Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học của Thủ đô Hà Nội, năm học 2019 – 2020.

Kinh tế đô thị cho biết, chương trình nhằm tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện trong khối các trường Đại học, Cao đẳng năm học 2019 – 2020; tích cực vận động đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu.

Phong trào hiến máu tình nguyện đã hình thành và phát triển được 25 năm, trong đó, vai trò của các thầy cô giáo và lực lượng thanh niên sinh viên là rất lớn. Phong trào xuất phát từ một nhóm sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội đến nay đã lan tỏa rộng khắp cả nước, trở thành một trong những phong trào tình nguyện có sức sống bền bỉ và ngày càng mạnh mẽ trong học sinh, sinh viên. Từ Thủ đô Hà Nội, phong trào tình nguyện hiến máu đã nhân rộng tới hầu hết các trường học viện, đại học, cao đẳng trong cả nước.

gj

Các đại biểu ấn nút khai mạc Chương trình

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội nhấn mạnh: “Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, Hội Sinh viên Thành phố luôn xác định hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động trọng tâm. Thực tiễn cũng chứng minh phong trào hiến máu tình nguyện của Hà Nội mang đậm dấu ấn của thanh niên, sinh viên”.

Hà Nội mới cho biết, tại Lễ phát động, Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương Nguyễn Hà Thanh cho biết: “Để đảm bảo nguồn máu điều trị cung cấp cho gần 200 bệnh viện thuộc 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, mỗi năm Viện cần tiếp nhận khoảng 350.000 - 370.000 đơn vị máu”.

gj

Học sinh, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng, đặc biệt tại khu vực Hà Nội cùng với sự chỉ đạo tích cực của Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên thành phố và sự tham gia rất chủ động, tích cực của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường học đã góp phần đảm bảo nhu cầu này.

Theo báo cáo, năm 2018, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương tiếp nhận 323.615 đơn vị máu, trong đó 43% số đơn vị máu do những người trong độ tuổi từ 18 đến 24 hiến tặng. Theo thống kê riêng tại Hà Nội tính từ tháng 8-2018 đến tháng 9-2019, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương đã tiếp nhận gần 54.000 đơn vị máu từ 157 buổi hiến máu của 59 trường.

fh

Đại diện các đơn vị nhận bằng khen

Nhân dịp này, Thành đoàn Hà Nội cùng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương đã trao tặng giấy khen cho 21 tập thể và 21 cá nhân.

 Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS