Loading: Hơn 100 nghìn vé máy bay giá rẻ được bán tại hội chợ du lịch

Hơn 100 nghìn vé máy bay giá rẻ được bán tại hội chợ du lịch

(PL&DS) - Dự kiến có hơn 100 nghìn vé máy bay giá rẻ, hơn 18 nghìn tour trọn gói, 15 nghìn voucher giảm giá sẽ được bán tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020.

Báo Tổ quốc cho biết, theo Ban tổ chức, Hội chợ VITM Hà Nội 2020 sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 01-04/4/2020. Tính đến hết ngày 01/1/2020 vừa qua, VITM Hà Nội 2020 có sự tham gia của các doanh nghiệp cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch đến từ 45 Tỉnh, thành phố trong cả nước và 17 quốc gia và vùng lãnh thổ (Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Autralia, Thái Lan, Đài Loan – Trung Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippine, Triều Tiên, Indonesia, Malaysia, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Maldives, Nga, Đức, Cuba, Sri Lanka). Dự kiến số lượng các quốc gia/vùng lãnh thổ có doanh nghiệp/tổ chức tham gia Hội chợ sẽ lên đến 25 quốc gia/vùng lãnh thổ trong thời gian tới.

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ VITM Hà Nội 2020 cho biết: "Di sản là tài nguyên quan trọng hàng đầu của du lịch Việt Nam. Sự phong phú, hấp dẫn của các di sản Việt Nam, đặc biệt là các di sản văn hóa thế giới, di sản văn hóa quốc gia là cơ sở để thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế. Chính vì vậy, Hiệp hội du lịch Việt Nam đã lựa chọn chủ đề của Hội chợ VITM Hà Nội 2020 là "Di sản – Nguồn lực của du lịch Việt Nam" với mong muốn thúc đẩy nhận thức của doanh nghiệp làm du lịch về vai trò của di sản đối với tương lai phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Đây chính là một trong những điểm mới của Hội chợ năm nay".

fh

Ông Vũ Thế Bình – Trưởng Ban tổ chức Hội chợ VITM Hà Nội 2020 thông tin về sự kiện

Ngoài ra, một điểm mới nữa của VITM Hà Nội 2020 là Diễn đàn mở "Du lịch hướng tới tương lai". Đây là sự kiện được tổ chức để đưa các sáng kiến, những bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch thân thiện với môi trường và những điển hình trong các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển du lịch. Tại diễn đàn này, các diễn giả quốc tế và trong nước sẽ cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm, sáng kiến trong thực tiễn triển khai. Dự kiến, Diễn đàn mở sẽ thu hút trên 500 đại biểu là các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, các doanh nghiệp du lịch, các doanh nghiệp startup trong lĩnh vực du lịch và các sinh viên đang theo học chuyên ngành du lịch.

Tiếp đến là hoạt động B2B. Dựa trên hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và các đối tác quốc tế như Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ (ASTA), Hiệp hội Lữ hành Nhật Bản (JATA)… Hiệp hội Lữ hành Việt Nam sẽ tổ chức chương trình kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2020 vào ngày 2/4/2020. Các địa phương, điểm đến và các doanh nghiệp du lịch Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ, kết nối và giới thiệu về các sản phẩm du lịch của mình tới 50 doanh nghiệp lữ hành quốc tế (Đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành đến Hòa Kỳ), ông Bình cho biết.

gj

Bà Cao Thị Ngọc Lan – Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam thông tin về sự kiện

Theo Hà Nội mới, ngoài ra, hội chợ còn có nhiều hoạt động bên lề, như: Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2019; hoạt động B2B để các địa phương, điểm đến và doanh nghiệp du lịch Việt Nam gặp gỡ, kết nối và trao đổi các sản phẩm du lịch; liên hoan tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ II với chủ đề “Du lịch hướng tới tương lai”.

Trong đó, nổi bật là Diễn đàn quốc gia "Di sản – nguồn lực phát triển của du lịch Việt Nam" được tổ chức vào ngày 02/4, do Ban Kinh tế Trung ương và Hiệp hội Du lịch đồng chủ trì. Đây là Diễn đàn tập trung thảo luận về vai trò của các di sản văn hóa đóng góp phát triển du lịch dưới cả góc độ bảo tồn cũng như khía cạnh kinh tế. Từ đó, thúc đẩy nhận thức của các cơ quan quản lý Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch nhằm huy động tốt hơn nguồn lực xã hội trong khai thác di sản cho sự phát triển bền vững của du lịch Việt Nam. Diễn đàn dự kiến sẽ có sự tham gia của 500 đại biểu từ các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch trong cả nước.

Bên cạnh đó, tại sân khấu ngoài trời sẽ diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước. Đặc biệt, Hàn Quốc, Đài Loan và Malaysia sẽ mang đến những buổi trình diễn sôi động, đặc sắc và mang đậm nét truyền thống trong suốt 4 ngày hội chợ.

h

Ban tổ chức khẳng định VITM Hà Nội 2020 là một sự kiện Du lịch quốc gia năm 2020 của Du lịch Việt Nam

VITM Hà Nội 2020 tiếp tục là sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất năm. Các hoạt động mua bán sản phẩm trong chương trình kích cầu du lịch tăng mạnh cả về chất lượng và số lượng qua mỗi kỳ Hội chợ, mang lại lợi ích rõ ràng, thiết thực cho công chúng cũng như các đơn vị tham gia gian hàng. Dự kiến sẽ có trên 100 nghìn vé máy bay giá rẻ, trên 18.000 tour trọn gói, trên 15.000 voucher giảm giá đặc biệt tới 50% và hàng chục nghìn phần quà hấp dẫn sẽ được chào bán và cung cấp tại Hội chợ VITM Hà Nội 2020.

 Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS