Loading: Hơn 30 người nhập viện sau bữa tiệc tân gia

Hơn 30 người nhập viện sau bữa tiệc tân gia

(PL&DS) - Sau bữa tiệc mừng nhà mới, hơn 30 người có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn phải nhập viện cấp cứu. Một số người khác có biểu hiện tương tự được đưa vào trạm y tế xã.

Zing.vn đưa tin, chiều 8/9, Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, Thanh Hóa tiếp nhận hơn 30 bệnh nhân vào điều trị nghi do ngộ độc thức ăn. Những người này cũng có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn.

Trước đó, các bệnh nhân này cùng ăn tiệc mừng nhà mới tại xã Nga Điền, huyện Nga Sơn. Hơn 10 người khác có biểu hiện tương tự được đưa đến Trạm y tế xã Nga Điền.

Sáng 9/9, ông Trần Văn Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, cho biết qua thăm khám, cơ sở y tế này ban đầu nhận định các bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa. “Từ đêm qua đến sáng nay sức khỏe bệnh nhân đã ổn định sau khi được truyền dịch và uống thuốc nên nhiều người đã xin về nhà”, ông Minh nói.

fh

Phần lớn các trường hợp ngộ độc là trẻ nhỏ

VOV cho biết, nhận định về nguyên nhân ban đầu, ông Hoàng Văn Hoành, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết, những bệnh nhân bị các triệu chứng vừa nêu là do đã ăn một loại bánh dẻo tại đám cỗ.

“Số người ăn phải loại bánh này khoảng 200-300 trăm người, nhưng số người có biểu hiện chóng mặt chỉ vài chục người. Nhiều người ăn tại đám thì không sao, nhưng mang bánh về cho cháu nhỏ ở nhà ăn thì bị”, ông Hoành nói.

Hiện, đơn vị đã lấy mẫu vật phẩm này để gửi đi xét nghiệm và sớm có kết luận.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS