Loading: Hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội chính xác nhất

Hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội chính xác nhất

(PL&DS) - Theo thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội, dự kiến ngày 20/6 sẽ công bố kết quả điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019.

Báo Infonet đưa tin, ngày 6/6, Hà Nội bắt đầu chấm thi vào lớp 10.  Dự kiến sẽ có kết quả ngày 16/6 để ngày 17/6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố phổ điểm thi để các trường và học sinh, phụ huynh dự kiến mức điểm chuẩn.

Ngày 20/6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố kết quả thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 để thí sinh và phụ huynh tra cứu.

Thí sinh có thể chờ xem điểm chuẩn trên website của Sở GD&ĐT Hà Nội tại trang http://sogd.hanoi.gov.vn/. Sau đó, thí sinh nhập số báo danh và nhấn "Enter" để nhận kết quả điểm thi vào lớp 10 năm 2019.

df

 Giám thị phổ biến quy chế thi cho học sinh. Ảnh: Tạp chí Viettimes 

Từ ngày 20/6 đến 22/6, thí sinh sẽ xác nhận việc nhập học bằng 1 trong 2 phương thức: trực tiếp tại trường THPT hoặc trực tuyến.

Báo Tri Thức cho biết, Nếu như các năm trước, điểm xét tuyển được tính bằng tổng của điểm THCS và điểm thi (đã tính hệ số 2) và điểm cộng thêm. Trong đó, điểm THCS là tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS (với mức tối đa là 20 điểm với những học sinh cả 4 năm đều đạt hạnh kiểm tốt và học lực giỏi). Đến năm nay, điểm xét tuyển hoàn toàn tính bằng điểm thi 4 môn, trong đó điểm môn văn, toán tính hệ số 2 và điểm các bài thi đều tính theo thang điểm 10.

Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội  cho hay, về mặt lý thuyết thì tổng điểm 4 môn sẽ giống như việc xét tuyển kết hợp với thi tuyển như trước kia. Tuy nhiên, việc xét tuyển nhiều năm nay đã bộc lộ bất cập khi số học sinh đạt điểm xét tuyển tối đa của 4 năm THCS (20 điểm) là rất cao do các trường THCS có biểu hiện nới lỏng trong đánh giá để tạo thuận lợi cho học sinh của mình khi thi vào THPT. Đối với hình thức thi tuyển thì sẽ rất hiếm học sinh đạt mức điểm tuyệt đối 20 điểm cho 2 môn ngoại ngữ và lịch sử.

Theo Hà Hằng (tổng hợp) – PL&DS