Loading: Hủy trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq do dịch COVID-19

Hủy trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq do dịch COVID-19

(PL&DS) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và theo đề nghị từ phía Liên đoàn bóng đá Iraq, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định không tổ chức trận giao hữu như dự kiến.

TTXVN cho biết, theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF): Trận đấu giao hữu nằm trong kế hoạch tiếp tục chuẩn bị cho Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq dự kiến diễn ra ngày 26/3 tại Việt Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và theo đề nghị từ phía Liên đoàn bóng đá Iraq, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định không tổ chức trận giao hữu như dự kiến.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, việc trận đấu không được tổ chức là điều bất khả kháng trong bối cảnh hiện nay. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã thông báo với Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo về quyết định không tổ chức trận giao hữu này, đồng thời giao bộ phận chuyên môn làm việc với Huấn luyện viên Park Hang-seo đưa ra những giải pháp, nhằm đảm bảo tốt nhất cho kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu tầm cỡ thế giới như Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam.

fh

Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq bị hủy bỏ

Theo VTCnews, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ lựa chọn một đội bóng trong nước để làm "quân xanh" thay thế cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Việc đấu với CLB trong nước chỉ được tính như một trận đá tập. Do đó, đội tuyển Việt Nam không có trận giao hữu quốc tế nào trong tháng Ba. Điều này cũng có nghĩa là HLV Park Hang Seo lỡ một cơ hội để chấp hành án phạt của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Nhà cầm quân người Hàn Quốc bị cấm chỉ đạo bốn trận đấu giao hữu của đội tuyển Việt Nam do hành vi phản ứng với trọng tài trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30. Do AFF Cup cũng được FIFA tính là giao hữu quốc tế, VFF phải bố trí bốn trận đấu để HLV Park Hang Seo hoàn thành án phạt nếu không muốn đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi ở giải đấu cuối năm.

Dự kiến, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/3 tới tại khu vực phía Nam, nơi có điều kiện thời tiết tương đồng với Malaysia. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra trên sân Bukit Jalil ngày 31/3.

Hiện đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 lượt đấu. Còn 3 lượt trận đấu nữa mới xác định được đội bóng nào giành được tấm vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Theo điều lệ, chỉ có 8 đội dẫn đầu mỗi bảng và 4 đội đứng thứ 2 có thành tích tốt nhất mới giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng tại giải đấu này.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS