Loading: Ích Tiểu Vương - “Bạn đồng hành” đáng tin cậy của người mắc hội chứng bàng quang kích thích

Ích Tiểu Vương - “Bạn đồng hành” đáng tin cậy của người mắc hội chứng bàng quang kích thích

PL&DS - Bàng quang kích thích là tình trạng phổ biến hiện nay và ngày càng có xu hướng gia tăng. Tại sao có thể kiểm soát bệnh hiệu quả nhờ Ích Tiểu Vương?

Bàng quang kích thích là gì?

Bàng quang kích thích là tình trạng bàng quang co bóp không đúng thời điểm. Bình thường, lượng nước tiểu tiêu chuẩn mà bàng quang khỏe mạnh có thể chứa đựng được là từ 400 - 620ml. Tuy nhiên, khi các cơ bàng quang suy yếu, lượng nước tiểu mới chỉ 100 - 150ml là đã gây ra cảm giác mót tiểu.

àa

Bàng quang kích thích là gì?

Triệu chứng của hội chứng bàng quang kích thích

Một số dấu hiệu nhận biết hội chứng bàng quang kích thích như sau:

- Đi tiểu nhiều lần trong ngày (˃ 8 lần/24h) hoặc ˃ 1 lần mỗi đêm.

- Cảm giác buồn tiểu đến liên tục với các cơn co thắt bàng quang, lượng nước tiểu ít. Nặng hơn, bạn có thể bị đau tức vùng bàng quang.

- Tiểu không hết, cảm giác tiểu rắt, mót tiểu hay tiểu són.

Nguyên nhân gây bàng quang kích thích

Các nguyên nhân dẫn đến hội chứng bàng quang kích thích, gây co thắt quá mức và mất phối hợp hoạt động giữa cơ bàng quang và cơ thắt niệu đạo như:

- Tổn thương thần kinh do các bệnh như: Parkinson, đột quỵ, xơ hóa tủy, vấn đề ở tủy sống, đái tháo đường,…

- Các loại thuốc lợi tiểu, chống viêm.

- Nhiễm trùng đường tiết niệu cấp tính.

- Sử dụng rượu, bia, cà phê,… quá mức.

Phòng ngừa bàng quang kích thích như thế nào?

Câu hỏi đặt ra là: Những biện pháp nào có thể tăng cường sức khỏe cơ bàng quang, kiểm soát được triệu chứng và hạn chế tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn?

Cung cấp lượng nước cần thiết mỗi ngày

ửtet

Uống nước hợp lý giúp cải thiện bàng quang kích thích

- Chia đều lượng nước uống trong ngày thành nhiều lần.

- Trừ trường hợp tập thể dục, không nên uống quá nhiều nước.

- Uống nước thành từng ngụm nhỏ.

- Hấp thu nước từ những nguồn thực phẩm khác như trái cây, rau củ và canh.

Tránh những thực phẩm khiến tình trạng nghiêm trọng hơn

- Thực phẩm giàu axit: Các loại trái cây như cam, chanh, bưởi hay cà chua.

- Thức ăn mặn: Các thức ăn mặn sẽ khiến cơ thể giữ nước, đồng thời làm cho người bệnh khát và uống nhiều nước hơn, gây kích ứng bàng quang.

- Chất làm ngọt nhân tạo: Không chỉ xuất hiện trong nước uống mà còn xuất hiện ở nhiều loại thực phẩm, phổ biến là đường aspartame hay saccharin.

Tránh những loại đồ uống gây kích thích bàng quang

- Nước ngọt có ga, cà phê, nước tăng lực và trà.

- Nước uống chứa cồn như rượu, bia.

Giải pháp mới cho người mắc bàng quang kích thích

Khi được chẩn đoán mắc hội chứng bàng quang kích thích, bạn sẽ được kê đơn một số loại thuốc, bao gồm: Tolterodine, oxybutynin, oxybutynin, trospium, solifenacin và darifenacin. Tác dụng phụ sẽ gây khô mắt và khô miệng, nhưng nếu uống nước để làm giảm khô miệng có thể làm nặng thêm các triệu chứng của bàng quang kích thích. Ngày nay, nhiều người mắc chứng bàng quang kích thích có xu hướng tìm đến các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính chiết xuất từ cao Bạch tật lê giúp tăng trương lực cơ, tăng khả năng chứa nước tiểu của bàng quang, do đó làm giảm số lần đi tiểu.

hjj

Bạch tật lê rất tốt cho người mắc chứng bàng quang kích thích

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa các thành phần khác như: Cao Chi tử, cao Hoàng cầm, cao Trinh nữ hoàng cung, chiết xuất hạt bí ngô, Soy isoflavones,… giúp chống viêm, chống kích thích bàng quang, khai thông đường tiểu, duy trì trương lực của cơ đáy và cơ vòng bàng quang, giúp duy trì chức năng bình thường của bàng quang, từ đó hạn chế tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày do bàng quang kích thích. Đặc biệt, sản phẩm còn có tác dụng chống oxy hóa, chống lại các tác nhân làm tắc nghẽn đường tiểu, giúp duy trì lượng nước tiểu bình thường trong cơ thể, cải thiện hiệu quả tình trạng bàng quang kích thích.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Ích Tiểu Vương – Hỗ trợ cải thiện rối loạn chức năng bàng quang, dùng cho người tiểu nhiều lần, tiểu són, hội chứng bàng quang kích thích

Tình trạng người bệnh thường xuyên cảm thấy mót tiểu, tiểu rắt, tiểu đêm và hay bị són tiểu là dấu hiệu do bàng quang kích thích hay bàng quang tăng hoạt gây ra. Tình trạng này rất phổ biến, gặp ở nữ nhiều hơn nam. Bình thường, bàng quang có khả năng chứa đựng được 400 - 620ml nước tiểu. Khi chức năng bàng quang bị suy giảm sẽ ảnh hưởng đến khả năng chứa đựng nước tiểu và vốc cạn của bàng quang, biểu hiện thành chứng tiểu són, tiểu nhiều lần, tiểu gấp. Người mắc thường cảm thấy xấu hổ, ảnh hưởng đến giấc ngủ, công việc và chất lượng cuộc sống. Để cải thiện tình trạng này, cần phải sử dụng thuốc hoặc các biện pháp khác giúp tăng cường chức năng bàng quang và khả năng chứa nước tiểu của bàng quang.

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm từ thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương.

ghjh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương có thành phần từ cao Bạch tật lê kết hợp với nhiều thảo dược quý khác (cao chi tử, cao hoàng cầm, cao trinh nữ hoàng cung, Soy Isoflavones, chiết xuất hạt bí ngô) hỗ trợ cải thiện rối loạn chức năng bàng quang, giảm tiểu són, tiểu nhiều lần, dùng cho người bị tiểu nhiều lần, tiểu són, hội chứng bàng quang kích thích.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.

Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ: 024.38461530 – 024.37367519 hoặc tổng đài tư vấn (MIỄN CƯỚC): 18006103 - DĐ: 0902.207.582. Website:  https://bangquang.com/

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo Kim Oanh - PL&DS