Loading: Khách đi máy bay phải ngồi cách nhau một ghế

Khách đi máy bay phải ngồi cách nhau một ghế

PL&DS - Từ nay đến giữa tháng 4, các hãng bay phải giảm tần suất đến mức tối đa và yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 1 ghế.

Theo Zing.vn, đó là nội dung chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam trong công văn hỏa tốc vừa gửi các hãng hàng không.

Thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không hạn chế các chuyến bay từ sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đi các cảng hàng không khác trên cả nước.

Các hãng hàng không phải giảm dần các chuyến bay đến mức tối đa trong giai đoạn từ 29/3 đến 15/4, hoặc dài hơn tùy thuộc vào thông báo của nhà chức trách. 

Trên cùng 1 hàng ghế máy bay, các hãng phải bố trí hành khách ngồi cách nhau ít nhất 1 ghế. Khi xếp hàng làm thủ tục hàng không và lên máy bay, hành khách phải đứng cách nhau ít nhất 2 m.

dg

Ga quốc tế đi Nội Bài vắng lặng trong đợt dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Việt Linh

Theo Báo VOV, các hãng hàng không cần thực hiện yêu cầu đo thân nhiệt hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay. Mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay; thống kê và báo cáo số liệu vận chuyển hành khách trên các đường bay, danh sách hành khách mỗi chuyến bay bao gồm thông tin hành khách, số ghế gửi Cục Hàng không trước 12 giờ hàng ngày về số liệu thực tế của ngày hôm trước và dự kiến số vé hành khách đã đặt hãng bay của ngày hôm sau.

Các Cảng vụ hàng không tổ chức giám sát hoạt động của các hãng hàng không, đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất về các nội dung liên quan đến khoảng cách xếp hàng, đo thân nhiệt và bố trí hành khách trên tàu bay.

Kim Anh (t/h)